Các tính năng mới của Google Assistant cho trẻ em

Google Assistant ra mắt các tính năng mới hướng tới đối tượng trẻ nhỏ. Những thay đổi này được kỳ vọng sẽ giúp trẻ có những cuộc trò chuyện an toàn và phù hợp với lứa tuổi hơn.

Kiểm soát nội dung an toàn

Trẻ em thường không có thiết bị điện tử của riêng mình mà sẽ sử dụng chung với cha mẹ. Điều này có thể dẫn tới việc trẻ tiếp xúc với nhiều nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Tính năng kiểm soát của phụ huynh cho phép giới hạn các nội dung tiếp cận tới trẻ, chẳng hạn như YouTube Kids, YouTube Music. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giới hạn các ứng dụng có thể truy cập, các tính năng của Google Assistant và thời gian sử dụng tối đa đối với trẻ nhỏ.

Tính năng này được cập nhật trên ứng dụng Google Home, Family Link và Google Assistant cho cả Android lẫn iOS. Để thiết lập, người dùng chỉ cần truy cập vào phần cài đặt Assistant hoặc nói “Hey Google, open Assistant settings”.

Giáo dục và giải trí với Kids Dictionary

“What is a dolphin?” Hay “Where is the eiffel tower?”

Trẻ em luôn hứng thú, tò mò với mọi điều xung quanh mình. Chúng cũng thường xuyên sử dụng Google Assistant để đặt các câu hỏi. Nhằm giúp các tìm kiếm của trẻ nhỏ trở nên an toàn và hấp dẫn hơn, Google đã tạo ra Từ điển dành cho trẻ nhỏKids Dictionary với những câu trả lời đơn giản, dễ hiểu và thú vị kèm hình ảnh trực quan.

Thông qua Kids Dictionary, hoạt động tương tác của trẻ với Google Assistant có thể vừa mang tính giáo dục vừa mang tính giải trí, cho phép trẻ khơi dậy sở thích và học hỏi những điều mới. Bạn có thể sử dụng màn hình thông minh Nest Hub gen 2 hoặc Nest Hub Max để giúp quá trình khám phá của con trở nên thú vị hơn.

Giọng nói mới thân thiện với trẻ

Ngoài những nỗ lực ngày càng tăng tính an toàn và giáo dục, Google cũng giới thiệu thêm bốn giọng nói mới dành cho trẻ em. Những giọng nói này được hãng xây dựng cùng với trẻ nhỏ và phụ huynh. Chúng được phát triển với nhiều loại giọng khác nhau, các biểu cảm, cách nói khác nhau.

Để kích hoạt một trong những giọng nói, bạn chỉ cần nói: “Hey Google, change your voice!” hoặc lựa chọn trong phần cài đặt Assistant.

Những cải tiến mới trên sẽ giúp trẻ em phát triển phù hợp, toàn diện và an toàn hơn trong môi trường công nghệ. Ngoài ra, chúng cũng giúp cha mẹ kiểm soát dễ dàng hơn đối với các nội dung tiếp cận với con nhỏ.

5/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444