Năm tới, Google Assistant sẽ có những tính năng tốt nhất của Nest

Chương trình Works with Nest sẽ được kéo dài hơn dự kiến, cho tới khi trợ lý ảo Google Assistant được trang bị những tính năng tốt nhất để hỗ trợ cho các thiết bị Nest.

Đã hơn 6 tháng kể từ khi Google công bố – rồi lại rút lại quyết định kết thúc Works with Nest program – chương trình cho phép các nhà sản xuất thiết bị smart home dễ dàng kết nối sản phẩm họ với Nest. Chỉ một vài tháng nữa thôi, những tính năng tốt nhất của Nest sẽ được tích hợp vào Google Assistant.

Michele Turner, Giám đốc cao cấp phát triển mảng nhà thông minh của Google, đã thừa nhận rằng, quyết định ban đầu (chấm dứt Works with Nest) là một sai lầm. Thực sự, người dùng sẽ không thể nào ngay lập tức dùng được tất cả các tính năng thông qua Google Assistant.

Đại diện của Google cũng chia sẻ rằng, các API sử dụng cho các bên thứ 3 của Nest vô tình đã làm lộ quá nhiều thông tin. Khi Google thu mua Nest, về an ninh & bảo mật không phải là một vấn đề gì lớn lao bởi lẽ họ không có quá nhiều thiết bị nhà thông minh. Tuy nhiên, khi tái tổ chức Nest vào năm ngoái, Google đã xem xét kỹ hơn và các API của Nest đã cung cấp quá nhiều dữ liệu vị trí người dùng cho các nhà phát triển bên thứ ba.

Ví dụ với một routines đơn giản: khi Nest Thermostat ở chế độ vắng nhà, khi cảm biến chuyển động phát hiện ra có chuyển động, đèn Philips Hue sẽ tự động bật. Google sẽ phải tìm ra giải pháp nào đó giúp truyền thông tin tới hệ thống của Philips mà không lộ ra rằng bạn thực sự đang không ở nhà. 

Bà Turner cho hay, còn vài tháng nữa để Google phát triển các routines Home/Away thông qua Google Assistant, hy vọng họ sẽ có thể sớm triển khai vào đầu năm 2020.

Đồng thời, Google đang nghiên cứu thêm cách kết hợp dữ liệu từ nhiều thiết bị của mình hơn để đem lại các trạng thái Home/Away chính xác hơn. Tính năng mới nhất Ultrasound sensing – cảm biến siêu âm mới ra mắt trên các màn hình của thông minh của Google chính là một bước tiến đầu trong nỗ lực phát triển mới này của Google. Các loa Nest Mini sau này cũng có thể phát hiện sự có mặt của bạn và ghi đè lên bộ điều chỉnh nhiệt.

Nhưng trên tất cả Google luôn nói họ đề cao tính bảo mật, quyền riêng tư của người dùng, nên mọi ứng dụng, tính năng sẽ cần vượt qua đánh giá về bảo mật. Chính vì vậy, ngày dự kiến chắc chắn Works with Nest kết thúc vẫn còn chưa thể định trước.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466