Hướng dẫn gọi điện sử dụng Dou trên thiết bị Google Home

Như đã giới thiệu từ trước, Duo – ứng dụng video chat di động được phát triển bởi Google hiện đã sẵn sàng giúp bạn thực hiện các cuộc gọi trên Home Hub cũng như các loa thông minh khác.

Chắc chắn rằng, tuy chỉ hỗ trợ các cuộc gọi audio (không có hình ảnh) nhưng những ai đã và đang dùng ứng dụng Duo sẽ cảm thấy rất hài lòng vì có thể sử dụng app yêu thích trên các thiết bị Google Home của mình. Vô cùng đơn giản, hoàn toàn không cần phải cài đặt gì hết.

Gọi điện với Google Duo

Để thực hiện cuộc gọi với Google Duo bạn chỉ cần đọc lệnh “OK, Google, make a Duo call.”.

Trợ lý ảo Google Assistant lập tức sẽ hỏi tên người cần liên lạc. Sau khi nhận được câu trả lời từ bạn, cuộc gọi bắt đầu được kết nối. Khi kết thúc, hãy nói “OK, Google, hang up.”.

Nếu sử dụng một chiếc Home Hub với màn hình cảm ứng, bạn cũng có thể lựa chọn nhấn vào màn hình để chọn contact và kết thúc cuộc gọi.

Gọi các thiết bị Google khác

Cùng một hệ thống, bạn cũng có thể sử dụng Google Duo để thực hiện cuộc gọi tới các thiết bị Google Home khác vẫn dùng câu lệnh trên. Nhưng khi trợ lý ảo Assistant hỏi, hãy đọc tên loa thông minh cần gọi thay vì contact một người cụ thể như ở trên.

Lưu ý: Hiện tại tính năng này vẫn chưa được hỗ trợ tại Việt Nam!

Comment của bạn

Trả lời