Lưu trữ video với camera Wyze Cam

Camera của Wyze, Wyze CamWyze Cam Pan hỗ trợ thẻ microSD có dung lượng 8GB, 16GB và tối đa 32GB với định dạng FAT32. Nếu bạn không dùng thẻ nhớ, camera chỉ hỗ trợ lưu trữ video trên cloud chỉ 12 giây đầu tiên khi có chuyển động trong vòng 2 tuần mà thôi.

Với thẻ microSD, để tối ưu hoạt động bạn nên sử dụng thẻ Class 10. Những loại thẻ nhớ class thấp hơn sẽ có tốc độ đọc ghi chậm hơn, ảnh hưởng đến hoạt động của camera.

Dung lượng của video sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn lưu trữ chất lượng HD hay SD khi xem live stream. Chất lượng video thấp nhất 360p sẽ được lưu trên thẻ chất lượng SD. Những video cũ sẽ được tự động xóa đi khi thẻ đầy để ghi lại video mới hơn.

Với chất lượng HD, dung lượng video sẽ khoảng 400MB/giờ (~10GB/ngày), với SD thì khoảng 130MB/giờ (3-4GB/ngày).  Như vậy, bạn có thể lưu trữ video tối đa khoảng 7-8 ngày với thẻ nhớ 32GB định dạng SD.

Dung lượng thẻ nhớ SD Video HD Video
8GB 2-3 ngày 0.5-1 ngày
16GB 4-5 ngày 1-2 ngày
32GB 7-8 ngày 2-3 ngày

Lưu ý: camera có thể nhận ra thẻ nhớ dung lượng lớn hơn (>= 64GB) nếu được format dạng exFAT, nhưng sẽ hoạt động không ổn định và sẽ phát sinh vấn đề khi hoạt động lâu dài.

Có 2 lựa chọn lưu dữ liệu video trên thẻ nhớ: ghi liên tiếp (Continuous recording) và ghi khi có chuyển động (Record events only)

1. Continuous recording – Ghi video liên tiếp

Khi lựa chọn này được kích hoạt, camera của bạn sẽ ghi video liên tiếp lên thẻ nhớ microSD. Nếu bạn bật Motion Tagging, những vật thể chuyển động sẽ được đóng khung màu xanh trong video.

2. Record events only – Ghi video khi có chuyển động

Khi bạn lựa chọn Record events only, camera sẽ chỉ ghi lại hình ảnh video nếu phát hiện chuyển động và ghi cho đến khi ngừng chuyển động.

Lưu ý rằng cái này khác với video 12 giây lưu trữ trên cloud Amazon miễn phí 14 ngày của Wyze khi sau mỗi 12 giây sẽ có khoảng thời gian nghỉ 5 phút. Camera sẽ chỉ ghi lại video tiếp theo khi có chuyển động sau 5 phút này mà thôi.

Rõ ràng, lựa chọn lưu trữ video khi có chuyển động là phương án tối ưu nhất để kéo dài thời gian lưu trữ video trên thẻ nhớ khi sử dụng camera của Wyze.

Comment của bạn

Trả lời