Top 3 giải pháp theo dõi thông minh khi nhà có người lớn tuổi

Cuộc sống bận rộn và bạn có rất ít thời gian để quan tâm đến người thân và gia đình. Đặc biệt là những người lớn tuổi thì các vấn đề sức khỏe luôn là điều khiến bạn phải bận tâm mỗi khi không ở nhà. Thấu hiểu điều đó, Gu Công Nghệ đem tới cho bạn giải pháp thông minh giúp theo dõi kịp thời, gửi thông báo tới điện thoại ngay khi phát hiện người bị ngã, ngất xỉu hay có bất kỳ biểu hiện bất thường trong nhà.

Camera an ninh: Phát hiện người & chuyển động

Giải pháp đầu tiên, người dùng có thể trang bị các camera an ninh với tính năng thông minh. Ngày nay, các mẫu camera không chỉ ghi lại hình ảnh mà còn gửi thông báo cho người dùng nếu phát hiện chuyển động. Một số thiết bị còn có thể phân biệt được đối tượng là người hay thú cưng giúp tránh gửi thông báo sai.

Camera an ninh là một lựa chọn phù hợp dành cho phần đông khách hàng. Nó trang bị thêm nhiều tính năng khác như đàm thoại 2 chiều, cảm biến âm thanh hay đèn Spotlight. Mỗi tính năng sẽ phù hợp cho các nhu cầu sử dụng hay vị trí lắp đặt khác nhau. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Gu Công Nghệ để nhận được các tư vấn lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

Tuy nhiên, camera an ninh có một nhược điểm đó là tính riêng tư. Đôi khi, người lớn tuổi có thể bị ngất xỉu hoặc ngã trong phòng ngủ, nhà vệ sinh. Đây là những khu vực có tính riêng tư cao và không thường được lắp camera. Vì vậy việc lựa chọn một chiếc camera có độ bảo mật cao là điều cần thiết.

2K

BEST SELLER
QUÀ TẶNG

Cảm biến hiện diện Aqara: Nhận biết trường hợp bị ngã

Giải pháp tiếp theo sẽ là bổ sung hoàn hảo, rất cần thiết cho ngôi nhà của bạn và đó chính là cảm biến Aqara Human Presence FP1 & FP2 để theo dõi người lớn tuổi trong nhà mà vẫn đảm bảo tính riêng tư. Đây là hai mẫu cảm biến hiện diện mạnh mẽ của Aqara với rất nhiều tính năng hữu ích.

Chúng đều có thể kết nối với nhiều hệ thống nhà thông minh để tạo ra các ngữ cảnh tự động hóa. Chẳng hạn như bật/tắt đèn khi ra vào phòng, gửi thông báo cho điện thoại của bạn nếu phát hiện chuyển động của người. FP1 và FP2 có phạm vi quét từ 5 đến 8m tương đương với diện tích khoảng 40m2, thích hợp cho hầu hết các không gian trong nhà.

Đặc biệt, FP2 có khả năng phân biệt các trạng thái khác nhau của người như ngủ, ngồi, nằm xuống, đứng lên hay đặc biệt là có thể phát hiện được cả trường hợp bị ngã. Từ đó, nó sẽ gửi cảnh báo ngay lập tức tới các thiết bị của người dùng. Tính năng này rất hữu ích cho những gia đình có người lớn tuổi hay trẻ nhỏ.

Đáng chú ý là cảm biến hiện diện của Aqara có thể nhận diện tốt nhất cho tối đa 3 đối tượng trong một khu vực và nó có thể lắp đặt trong nhà vệ sinh hay phòng ngủ mà không cần lo ngại về vấn đề lộ dữ liệu, đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng.

Combo thông minh: Chuông cửa Ring hoặc nút bấm Aqara

Khi có ai đó gõ cửa, trong trường hợp chỉ có người lớn tuổi ở nhà, họ có thể không nghe rõ hoặc không chú ý. Ngoài ra cũng có khả năng người bên ngoài là kẻ gian đang có ý định xấu. Việc trang bị chuông cửa Ring sẽ rất phù hợp và tiện lợi cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Chuông cửa Ring được tích hợp camera Full HD kèm theo loa hỗ trợ đàm thoại 2 chiều giúp khách hàng giao tiếp với người bên ngoài mà không cần mở cửa. Ngoài thông báo cho những thành viên trong nhà qua Ring Chime, chuông cũng gửi tín hiệu tới điện thoại của bạn và nếu có màn hình thông minh Echo Show, hình ảnh bên ngoài cửa cũng sẽ được hiển thị cực sắc nét và rõ ràng.

Trong trường hợp người lớn tuổi đi lại khó khăn hoặc cần trông nom, chăm sóc. Thay vì phải túc trực tại phòng của ông bà, nút bấm không dây Aqara sẽ thay thế giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi. Thiết kế đơn giản với một nút bấm giúp người lớn tuổi dễ dàng sử dụng. Khi cần đi vệ sinh hay cảm thấy không khỏe, ông bà chỉ cần nhấn nút và Hub M1S sẽ phát ra âm thanh, đồng thời thông báo cũng sẽ được gửi đến điện thoại của bạn.

Các giải pháp theo dõi và hỗ trợ cho người lớn tuổi này đều hoạt động hoàn toàn tự động nên không gây ra khó khăn cho ông bà. Bên cạnh đó, chúng cũng rất hữu ích cho các nhu cầu khác của người dùng như tạo tự động hóa, trích xuất hình ảnh khi xảy ra trộm cắp. Khách hàng có thể nhận tư vấn thêm từ Gu Công Nghệ để cân nhắc lựa chọn hệ thống theo dõi phù hợp với gia đình và tối đa hiệu quả.

5/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444