Facebook Portal được nâng cấp với Messenger Rooms, câu lệnh bằng tiếng Anh – Anh và nhiều điều thú vị khác

Facebook đã ra mắt hàng loạt các tính năng mới trên dòng thiết bị Portal của mình, chẳng hạn như: Messenger Rooms hay tùy chỉnh hình nền, tất cả đều được thiết kế nhằm cải thiện những trải nghiệm liên quan đến cuộc gọi và giải trí của người dùng. Một số tính năng khá giống với các tính năng đã có mặt trong ứng dụng của đối thủ cạnh tranh như Zoom.

Và đây sẽ là những điều bạn cần biết về những tính năng mới của Portal.

Facebook Portal có gì mới?

Messenger Rooms

Messenger Rooms là tính năng hỗ trợ người dùng gọi video nhóm với tối đa 50 người tham dự và không giới hạn thời lượng cuộc gọi. Hiện tính năng này đã được triển khai đến mọi người dùng và đã có mặt trên tất cả các nền tảng của Facebook bao gồm cả các loại màn hình thông minh (Portal, Portal Mini) và Portal TV.

Tùy chỉnh hình nền

Bây giờ, khi đang hoạt động trên Portal Messenger hoặc Messenger Rooms người dùng có thể làm mờ hoặc thay đổi hình nền bằng hình ảnh được chọn trước. Chỉ với một vài thao tác, bạn có thể tùy chỉnh hình nền theo sở thích:

  1. Trong màn hình cuộc gọi, chọn biểu tượng mặt cười xuất hiện ngay bên dưới video.
  2. Nhấp chọn mục Backgrounds.
  3. Chọn hình nền mà mình muốn.

Livestream

Bạn có thể livestream từ Portal đến các trang hoặc nhóm trên Facebook. Nếu như trước đây ứng dụng Facebook Live chỉ cho phép người dùng phát trực tiếp đến trang cá nhân thì giờ đây tính năng này đã được mở rộng bao gồm cả fanpage và group của bạn.

Hình ảnh và hiệu ứng AR

Người dùng có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại của mình bằng ứng dụng Portal dành cho thiết bị di động trong khi gọi Messenger. Facebook cũng sẽ cung cấp những điều mà bạn cần cho cuộc gọi như sử dụng hiệu ứng AR hoặc thưởng thức những câu chuyện mới trong Story Time (The Okay Book của Todd Parr và How To Ear Pizza của Jon Burgerman).

“Hey Portal” cho riêng UK

Trong một vài tuần tới, Hey Portal sẽ hỗ trợ các câu lệnh bằng tiếng Anh – Anh cũng như khả năng bắt đầu cuộc gọi Whatsapp.

Các tính năng mới đã được cập nhật kể ngày 16/06/2020. Nếu vẫn thấy chưa sử dụng được, hãy kiểm tra lại xem Portal của bạn đã được up-to-date chưa nhé! Cách để cập nhật cho Facebook Portal như sau:

  1. Mở phần Settings
  2. Chọn About
  3. Nhấn Checks for Updates

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466