Echo Buttons đã có thể kích hoạt Routines

Alexa Routines là tính năng giúp thực hiện cùng một lúc nhiều tác vụ thông qua trợ lý ảo. Khi đó, việc điều khiển căn nhà thông minh sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Bạn có thể làm mờ đèn, thay đổi màu sắc ánh sáng, bật điều hòa nhiệt độ hay phát nhạc/radio… cùng một lúc chỉ bằng một lệnh thoại.

Ví dụ, bạn có thể thiết lập mỗi khi nói “Alexa, good night” thì cô nàng trợ lý ảo Alexa sẽ tự động tắt đèn, đóng cửa và điều chỉnh nhiệt độ để bạn an tâm và có một giấc ngủ yên tĩnh. Các hành động được thiết lập tùy theo nhu cầu và có thể kích hoạt thông qua lệnh thoại hoặc thời điểm cụ thể.

Giờ đây, bạn đã có thể kích hoạt Routines trực tiếp thông qua thiết bị Amazon Echo Buttons.

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Alexa trên smartphone. Khi đó, mở ứng dụng Alexa, truy cập tính năng Routines và nhấn nút để tạo mới một Routine

Trong đó, When this happens là điều kiện để kích hoạt Routine thì bạn chọn Echo Button. Hãy chạm vào nút Echo Button để Alexa hiểu và liên kết Routine đó với nút đã nhấn.

Lần sau, mỗi khi bạn nhấn nút Echo Button, Alexa sẽ thực hiện chuỗi hành động Routine đã được gán cho nó.

Với thiết kế của mình, Echo Button thực sự phù hợp với tính năng này. Bạn có thể thiết lập cho bữa tối, để mỗi khi nhấn nút thì toàn bộ loa Echo trong nhà sẽ phát thông điệp gọi mọi người vào ăn cơm. Hay thiết lập nhấn nút Echo Button để bắt đầu chuỗi hành động mỗi sáng gồm đọc tin tức trong ngày, kiểm tra lịch trình và xem thời tiết.

Có thể thấy, việc sử dụng chuỗi hành động Routine đã trở nên thuận tiệnvui mắt hơn rất nhiều với Echo Button.

Comment của bạn

Trả lời