Cập nhật Philips Hue app ngay và trải nghiệm Dynamic Scenes cùng Gu nhé

Ngoài khả năng đồng bộ mượt mà khi nghe nhạc Spotify với Spotify Sync thì Philips Hue App ver4.4 cũng đem đến cho người dùng tính năng mới đầy thú vị mang tên Dynamic Scenes. Bạn đã trải nghiệm chưa?

Dynamic Scenes cho phép đèn trong phòng của bạn chuyển đổi qua các màu sắc khác nhau một cách nhẹ nhàng và uyển chuyển. 

Nếu như trước đây để làm được điều tương tự, bạn sẽ cần đến ứng dụng của bên thứ 3 như Hue Labs cho phép tạo các vòng lặp màu trong khoảng thời gian dài; còn iConnectHue cung cấp các ngữ cảnh chuyển động. Thế nhưng chúng đều có chung nhược điểm là mỗi sự thay đổi màu sắc sẽ phải gửi một lệnh từ Hue Bridge vào mạng ZigBee để tới các đèn trong phòng.

Ngược lại với tính năng mới Dynamic Scenes các hiệu ứng được phát trực tiếp trên đèn, vì vậy các cảnh động sẽ chạy ngay cả khi không có mạng hoặc mạng yếu. Để trải nghiệm Dynamic Scenes, bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây.

Lưu ý: Trước đó bạn cần tải ứng dụng Philips Hue 4.4, cài đặt Hue bridge và kết nối đèn với ứng dụng.

  1. Đầu tiên mở ứng dụng Philips Hue > nhấn vào phòng bạn muốn thiết lập > chọn ngữ cảnh từ Hue lightsence Gallery, ví dụ “soho”.
  2. Tiếp theo nhấn vào nút add it to your sence. Ngay sau đó bạn có thể nhấn vào nút có biểu tượng trên ô ngữ cảnh để bắt đầu và ấn ngược lại để tắt với biểu tượng .

Tuy nhiên, chức năng mới có lẽ vẫn chưa hoàn toàn đáp ứng được hết yêu cầu của người dùng. Hiện nay, các cảnh động sẽ chỉ tương thích với các màu nguyên bản có sẵn trong bộ Hue Light Scene Gallery trên ứng dụng. Đồng thời tốc độ chuyển đổi giữa các màu cũng không thể tùy chỉnh theo thời gian được.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các bước thiết lập Dynamic Scenes, mời bạn tham khảo đoạn video dưới đây:

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466