Trình duyệt web tốt nhất cho Chromecast with Google TV

Chromecast with Google TV là một trong những tân binh mới nhất được Google giới thiệu và hiện đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Sản phẩm này dễ dàng trở thành “best seller” với nhiều tính năng hiện đại cùng thiết kế tinh tế và thời thượng. Một điểm cộng khác của Chromecast with Google TV là nó có thể dùng để duyệt web, đem lại rất nhiều tiện ích tích hợp. Nhưng hiện vẫn chưa có trình duyệt web nào được cài sẵn bên trong thiết bị truyền phát này.

Vì vậy, hãy để Gu Công Nghệ gợi ý cho bạn cách duyệt web tốt nhất cho Chromecast with Google TV nhé.

1. Sử dụng ứng dụng duyệt web

1.1. Downloader

Không chỉ hỗ trợ người dùng Chromecast with Google TV có thể tha hồ tải ứng dụng yêu thích, Downloader cũng chính là một trình duyệt web vô cùng tiện lợi. Chỉ cần mở Downloader app, chọn Browser > gõ địa chỉ đường dẫn vào và nhấn Go là được.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính các nút điều hướng trên remote của Chromecast with Google TV để làm chuột khi duyệt web. Bên cạnh đó, nếu muốn duyệt web full màn hình, việc duy nhất bạn cần làm là chọn Fullscreen Mode. Gu đã thử và thấy có thể lướt web rất mượt mà đó.

Downloader phải nói là một ứng dụng 2 trong 1 thật sự hữu ích!

1.2. Puffin TV Browser

Là một phiên bản được thiết kế dành riêng cho Android TV Box nên tất nhiên Puffin TV Browser cũng sẽ khả dụng và được cài đặt trực tiếp trên Chromecast mới. Điểm cộng cho trình duyệt này đó chính là bạn có thể dễ dàng sử dụng với điều khiển từ xa của Chromecast, khiến nó trở thành một trong nhưng lựa chọn tuyết vời, dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Đặc biệt, khi dùng Chromecast with Google TV, bạn có thể tìm thấy ứng dụng với lệnh giọng nói bằng Tiếng Việt rất tiện lợi.

Puffin TV Browser sở hữu giao diện tối giản, dễ nhìn và rất nhiều tính năng bổ ích, trong đó có tìm kiếm thông tin bằng giọng nói và hỗ trợ cả Adobe Flash khi cần thiết.

1.3. TVWeb Browser

Tương tự Puffin TV Browser, TVWeb Browser cũng là ứng dụng có thể cài đặt trực tiếp trên Chromecast mới. Giao diện vẫn rất đơn giản, dễ nhìn và hoàn toàn dùng được với điều khiển đi kèm. TVWeb Browser cung cấp tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, dấu trang, truy cập lịch sử duyệt web… Tất cả đều vô cùng dễ dàng và tiện ích.

Đôi khi việc sử dụng điều khiển như một con trỏ chuột sẽ khá mất thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn từ người dùng. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể dùng chuột và bàn phím kết nối Bluetooth sẽ dễ dàng hơn. Với Puffin TV Browser cũng tương tự.

Có một điều rất đáng tiếc là Google Chrome và Mozilla Firefox – 2 cái tên rất quen thuộc không thể cài đặt trên Chromecast with Google, dù trước đó những nền tảng này đều hỗ trợ Android TV.

2. Cast màn hình máy tính

Bản thân là một thiết bị truyền phát nên tất nhiên người dùng có thể sử dụng Chromecast with Google TV để cast màn hình máy tính lên TV một cách dễ dàng. Chỉ cần sử dụng trình duyệt Chrome trên máy tinh Window hoặc Mac, click chuột phải, nhấn Cast (Truyền).

Bạn sẽ có các lựa chọn linh hoạt:

  • Phản chiếu màn hình 1 tab
  • Phản chiếu cả màn hình máy tính
  • Phản chiếu 1 tệp bất kỳ lưu trên máy tính

Trên đây là một số gợi ý của nhà Gu về những cách sử dụng trình duyệt rất hữu ích mà bạn sẽ cần khi dùng Chromecast with Google TV. Mỗi một cách đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng nếu xét về độ hiệu quả và tiện ích thì chắc chắn việc cài đặt các ứng dụng như Downloader, Puffin TV Browser và TVWeb Browser sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho khách hàng của Chromecast with Google TV. Dễ thiết lập, giao diện đơn giản đều là những ưu điểm rất nổi bật để “ghi điểm” trong mắt người dùng.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466