Android TV box bị nhiễm phần mềm độc hại và phản hồi từ Google

Trong vài tháng qua, đã có nhiều thông tin xoay quanh vấn đề các thiết bị giải trí Android TV đang lưu hành có chứa các phần mềm độc hại. Giờ đây, Google đã có phản hồi chính thức và hướng dẫn bạn cách kiểm tra Android TV của mình có được bảo mật và an toàn hay không.

Ông lớn làng công nghệ đã thừa nhận rằng có một số loại TV box trên thị trường có gắn mác “Android TV” nhưng thực tế đang sử dụng Android Open Source Project (AOSP). Google lưu ý rằng các thiết bị này về mặt kỹ thuật có thể bao gồm các ứng dụng của Google và thậm chí cả Play Store mà không được hãng cấp phép.

Để giúp khách hàng đảm bảo rằng những thiết bị đã mua là an toàn, Google khuyên bạn nên truy cập trang web chính thức của Android TV, nơi người dùng có thể tìm thấy thông tin về các sản phẩm từ đối tác chính thức của Android TV và Google TV. Thêm nữa, Play Protect – một chứng nhận trong Play Store giúp dễ dàng biết liệu một thiết bị có được Google cấp phép hay không.

Ngoài ra, Google cũng trực tiếp đề xuất một số TV box chính hãng, an toàn như Chromecast với Google TV (4K hoặc HD), Walmart Onn. Google TV 4K, Nvidia Shield TV (hoặc Pro), Dynalink 4K, Xiaomi Mi S box

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444