Đánh giá: Tại sao công tắc âm tường Aqara Q1 lại được ưa chuộng?

Thị trường công tắc thông minh vốn rất đa dạng và một trong số đó, Aqara Q1 là cái tên được rất nhiều khách hàng lưu tâm. Không chỉ đến từ một thương hiệu có tiếng, công tắc Q1 còn có thiết kế “rất vừa lòng” khách hàng Việt Nam và vô số tính năng hiện đại mà bạn không hề muốn bỏ lỡ.

Hãy cùng Gu Công Nghệ tìm hiểu những lý do khiến cho Aqara Q1 được yêu thích đến vậy nhé!

1. Mặt chữ nhật quen thuộc

Trước đây, quá trình chuyển từ công tắc truyền thống sang sản phẩm Aqara luôn gặp khó khăn bởi sự khác biệt lớn giữa kích thước đế âm và mặt công tắc. Cả Aqara H1Aqara D1 vốn rất nổi tiếng, nhưng những sản phẩm này đều có hình vuông, khác với công tắc thông thường của Việt Nam. 

Với công tắc thông minh Aqara Q1, thì mọi chuyện đã khác. Công tắc âm tường này có thiết kế hình chữ nhật, kích thước tiêu chuẩn 120 x 74 x 36.5 mm, khá tương đồng với công tắc truyền thống. Điều này đã xóa tan đi những nỗi lo về sự phù hợp. Thiết kế quen thuộc và bạn cũng hoàn toàn có thể tự điều chỉnh để có thể lắp đặt Q1 mà không cần gọi thợ để sửa hay thay đổi vị trí.

Có hai loại công tắc Aqara Q1, đó là bản dây nguội và không nguội. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn 1 – 2 nút bấm của mỗi phiên bản. Nút bấm cơ với độ nảy cao mang đền cảm giác chân thật, phù hợp với mọi lựa tuổi dù là trẻ nhỏ hay người già.

Khá đáng tiếc khi Aqara Q1 không có công tắc dùng Pin.

2. Tính năng hiện đại, đầy thiết thực

Tính năng của Aqara Q1 không khác quá nhiều so với các công tắc cùng nhà Aqara, nó vẫn được trạng bị các trải nghiệm cơ bản như bật/tắt từ xa, ra lệnh giọng nói, hẹn giờ…. Đặc biệt là hỗ trợ đa nền tảng từ Apple HomeKit đến Google Assistant và Amazon Alexa. Đây thực sự bước tiến lớn khi mở rộng thêm trợ lý ảo thay vì mỗi Siri như trước đây. Đặt trải nghiệm khách hàng lên hàng đầu, chính là điểm cộng cho Aqara.

Aqara Q1 cần kết hợp với Aqara Hub để có đầy đủ tính năng thông minh.

Ngoài ra, thiết bị này còn được trang bị thêm nhiều tiện ích nổi bật. Một trong số đó là tính năng kiểm soát lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị được kết nối với công tắc. Cho phép theo dõi và thống kê mức tiêu thụ điện chi tiết mỗi tháng, Q1 giúp người dùng cân đối việc sử dụng năng lượng. Đây là một giải pháp tiết kiệm điện rất hay đến từ Aqara. 

Nhờ vào nâng cấp Zigbee 3.0 mà công tắc chữ nhật của Aqara có thể kết hợp với các thiết bị cảm biến, camera… để tạo ngữ cảnh khi sử dụng cùng Aqara Hub. Đây là trải nghiệm mà chắc chắn khách hàng SmartHome nào cũng mong muốn có được. Chẳng hạn như đặt ngữ cảnh đánh thức nhẹ nhàng vào sáng sớm, cài đặt chế độ đèn tự động bật khi có người về,… Chỉ cần vài phút thiết lập, mọi thứ đều trở nên đơn giản và hiện đại – đây là ưu điểm đắt giá của các thiết bị thông minh.

3. Đạt tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng

Không chỉ với những thiết bị truyền thống, yếu tố an toàn cũng sẽ là điều quan trọng cần xem xét trước khi đầu tư vào công tắc thông minh. Aqara Q1 sử dụng bảng điều khiển PC chống cháy cấp V-0, đảm bảo an toàn cho gia đình trong quá trình sử dụng. Mặc dù có thể chịu được nhiệt độ cao, nhưng khi phát hiện quá tải, thiết bị này sẽ tự động ngắt nguồn điện ngay lập tức. 

Với kích thước phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam, khả năng chống cháy nổ cùng nhiều công dụng thiết thực, công tắc thông minh Aqara Q1 có khả năng thay thế cho công tắc truyền thống. Và mức giá 690.000 sẽ là khoản đầu tư xứng đáng trong mọi gia đình.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466