Tính năng Routines của Alexa sẽ sớm hoạt động thông minh hơn

Tính năng Routines – Chuỗi hành động của Alexa có thể giúp bạn thực hiện nhiều hành động với chỉ 1 lệnh hay sự kiện duy nhất. Amazon mới thông báo sẽ sớm có các cập nhật mới cho Alexa khiến tính năng này trở nên hữu dụng hơn nhiều.

Ngay từ bây giờ, thay vì những routines thông thường, bạn đã có thể cài đặt nhờ Alexa thực hiện một chuỗi hành động sau một hành động cụ thể rồi. Ví dụ, mỗi sáng sau khi tắt chuông báo thức, Alexa sẽ bắt đầu đọc tin tức, bật máy pha cà phê rồi thông báo lịch/công việc trong ngày mà bạn đã ghi chú.

Sẽ sớm thôi, bạn còn có thể sử dụng khung thời gian linh động, phụ thuộc vào thời gian thực tế bình minh hay hoàng hôn để kích hoạt tính năng này. Cụ thể, Alexa sẽ tự động bật đèn trong nhà khi mặt trời lặn hay tắt đèn ngoài sân lúc tờ mờ sáng.

Cách đây không lâu, Amazon đã cho phép người dùng liên kết Alexa với tài khoản Gmail và Outlook; và vài tuần tới, bạn cũng có thể kết nối mục Inbox vào routines. Một khi được kết nối, Alexa có thể giúp cập nhật số lượng email chưa đọc.

Amazon cũng hứa hẹn về việc thêm skill vào tính năng chuỗi hành động. Skill có thể được thêm vào như một “last actions” trong chuỗi. Ví dụ, bạn sẽ có thể thêm skill đọc tin tức cụ thể vào cuối chuỗi hành động đánh thức dậy mỗi sáng; hoặc bật một skill hỗ trợ giấc ngủ sau routines goodnight mỗi tối.

Cuối cùng, nếu sở hữu một camera an ninh thương hiệu Amazon Cloud Cam hoặc Logitech như Circle 2, bạn cũng có thể kích hoạt một routines khi cam phát hiện có người tới với lệnh bật đèn khi có người đi tới chẳng hạn.

Mặc dù thông báo phiên bản update mới này sẽ được cập nhật trong vài tuần tới nhưng ngay từ bây giờ bạn đã có thể thử dùng routine cho việc báo thức rồi đó.

Comment của bạn

Trả lời