Bản cập nhật phần mềm mới của Google TV hứa hẹn nhiều điều thú vị

Chromecast with Google TV từ khi ra mắt đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, nhưng bên cạnh đó nó vẫn có những hạn chế nhất định như hiệu suất không cao và bộ nhớ khá ít. Chính vì thế, ông lớn làng công nghệ mới đây đã công bố bản cập nhật phần mềm cho Google TV, hứa hẹn sẽ giải quyết các vấn đề tồn đọng liên quan đến sản phẩm đình đám này.

Như đã biết, dù bộ nhớ của thiết bị là 8GB nhưng có tới 50% không gian lại phải dành cho hệ điều hành nên thực tế chỉ còn 4GB khả dụng cho người dùng. Google đã và đang làm nổi bật nút Free up storage mới trong menu cài đặt của Google TV. Tính năng này lần đầu tiên xuất hiện trên Chromecast with Google TV vào năm ngoái, nhưng hiện nó đang mở rộng sang các dòng TV thông minh khác cùng sử dụng hệ điều hành này.

Theo thông tin mới nhất thì bản cập nhật sắp tới sẽ có một vài chỉnh sửa ngầm đối với bộ nhớ. Google vẫn chưa đi sâu vào chi tiết những thay đổi đó ra sao, nhưng hãng cho biết sẽ giới thiệu các quy trình tự động để giải phóng dung lượng lưu trữ.

Trong khi đó, về mặt hiệu suất, màn hình chính sẽ khởi chạy nhanh hơn nhờ tối ưu hóa CPU và cải tiến quản lý bộ nhớ đệm. Google cho biết thêm rằng các mục For youLive cũng sẽ mượt mà không kém. Bản cập nhật mới sẽ giúp Google TV sử dụng ít RAM để lại nhiều bộ nhớ hơn cho các ứng dụng, góp phần tăng hiệu suất cho thiết bị.

Hiện chưa có thời gian chính thức mà bản cập nhật có sẵn, nhưng Chromecast with Google TV đã có tùy chọn Free up storage. Những thay đổi còn lại sẽ đến thông qua nâng cấp OTA hoặc các phương thức khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444