Arlo & Blink tăng cường bảo mật nhằm đánh bại tin tặc

Đại diện của 2 hệ thống camera an ninh Arlo & Blink đã thông báo về những thay đổi gần đây trong việc tăng cường bảo mật cho khách hàng. Người dùng sẽ được bảo vệ bằng biện pháp xác thực 2 lớp 2FA (Two Factor Authencation).

Cụ thể, tất cả người dùng camera Arlo sẽ được yêu cầu phải bật xác thực 2 yếu tố vào cuối năm nay, còn Blink đang thực hiện các bước để tiến đến điều này. Blink cũng thông báo rằng, các khách hàng cần phải xác minh địa chỉ email sử dụng kể từ ngày 30/3/2020 trong khi chờ hệ thống 2FA hoàn thiện.

Những thay đổi được bắt đầu khi xảy ra vụ hack camera an ninh Ring (Amazon) khiến người lạ có thể nhìn vào nhà và quấy rối người dân. Phản hồi trên CNN, đại diện của Ring cho rằng, hacker đã lợi dụng việc sử dụng mật khẩu yếu của gia đình, cũng như đặt tên và mật khẩu giống nhau ở nhiều nơi. Camera an ninh của Wyze và Guardzilla cũng từng có nhiều lỗ hổng về bảo mật.

Các thiết bị nhà thông minh giúp cho cuộc sống trở nên thú vị hơn, tiết kiệm nhiều thời gian cho người sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần dùng chúng một cách thông minh để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân. Mời bạn tham khảo bài viết Những việc nên làm để đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị smart home.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466