Aqara cập nhật Matter bản Beta cho Hub M2

Mới đây, Aqara đã công bố triển khai một bản cập nhật Beta để bổ sung khả năng tương thích Matter vào Hub M2 của họ.

Firmware mới nhất – v4.0.0 là bản beta chỉ dành riêng cho M2. Do đó, người dùng nên cân nhắc trước khi cập nhật. Những gì bạn có được từ phiên bản này đó là Aqara Hub M2 sẽ tương thích với Matter – giao thức nhà thông minh hoàn toàn mới. Sau đó, bất kỳ thiết bị Zigbee nào được gắn vào M2 đều có thể được sử dụng trong hệ sinh thái Matter này.

Lưu ý kiểm tra cẩn thận một số yêu cầu trước khi cập nhật bản Beta:

  • Đảm bảo ứng dụng Aqara Home đã được cập nhật (từ phiên bản 3.0.8 trở lên) và không sử dụng vùng Mainland China
  • Liên kết ít nhất 1 thiết bị Zigbee với Hub M2 trước khi liên kết nó với bất kỳ nền tảng bên thứ ba nào thông qua Matter
  • Đảm bảo Hub M2, thiết bị điều khiển Matter (ví dụ: HomePod Gen 2, HomePod Mini, Nest Hub…) và điện thoại di động có ứng dụng sẵn sàng cho Matter đều được kết nối cùng một mạng
  • Nếu người dùng có ý định liên kết Hub M2 với Apple Home thông qua Matter, vui lòng cập nhật iOS của thiết bị Apple đến phiên bản 16.3 trở lên.
  • Cũng chú ý rằng việc liên kết các thiết bị hiện có với Matter sẽ không yêu cầu cài đặt lại. Người dùng có thể tiếp tục sử dụng HomeKit và kết nối thiết bị Aqara với các hệ thống khác thông qua Matter.

Để kích hoạt Matter, vui lòng chọn Bind To Matter (Beta) trong mục More Settings của Hub M2 và làm theo hướng dẫn trong video dưới đây:

Matter là một tiêu chuẩn mới nên trải nghiệm này trên các thiết bị Aqara vẫn còn một số hạn chế như sau:

  • Aqara hiện có hơn 40 thiết bị có thể kết nối với Matter thông qua Hub M2. Chỉ các phiên bản quốc tế của những thiết bị này mới nhận hỗ trợ Matter, phiên bản nội địa Trung của một số thiết bị có thể không được hỗ trợ vào lúc này.
  • Trong trường hợp kết nối các thiết bị với Apple Home qua Matter, xin lưu ý rằng nó rất nhạy cảm với chất lượng của Wifi. Nếu tín hiệu không đủ mạnh, thiết bị sẽ thường hiển thị No response.
  • Để thêm thiết bị vào Google Home thông qua Matter, bạn cần có thiết bị Google Nest làm Hub Matter. Ngoài ra, hiện tại, bạn có thể cần điện thoại Android để sử dụng ứng dụng Google Home hỗ trợ Matter vì thiết bị iOS chưa hỗ trợ.
  • Amazon Alexa và Samsung SmartThings chưa hỗ trợ Matter Bridges (chẳng hạn như Hub M2).
  • Firmware mới là phiên bản Beta – có thể có một số lỗi ảnh hưởng đến nhà thông minh của bạn trong một số trường hợp. Nếu điều này xảy ra, vui lòng thử hủy liên kết khỏi Matter và thêm lại Hub vào ứng dụng Matter.

Hiện tại, bản cập nhật này mới chỉ dành cho Aqara Hub M2 bản Quốc tế, vì vậy nếu bạn đang dùng bản nội địa thì tạm thời chưa thể trải nghiệm thay đổi thú vị này. Đáng lưu ý là bản Beta sẽ được giới hạn ở các Hub M2 sản xuất vào năm 2022.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444