Wyze Cam đã chính thức hỗ trợ RTSP, xem trên máy tính, ghi dữ liệu ra ổ cứng

Trước đây, để sử dụng được giao thức RTSP (Real Time Streaming Protocol), bạn phải flash một bản custom firmware có tên OpenIPC. Tuy nhiên, giờ Wyze đã chính thức hỗ trợ giao thức này kể từ tháng 5, bạn có thể bổ sung thêm khả năng stream RTSP mà vẫn sử dụng được app chính chủ Wyze để xem camera trên điện thoại như thông thường.

RTSP mở ra hàng hoạt tính năng mới bạn có thể sử dụng với camera Wyze Cam v2Wyze Cam Pan. Nó cho phép bạn sử dụng những ứng dụng stream video để kết nối trực tiếp với camera mà không cần phải dùng ứng dụng Wyze. Ghi dữ liệu vào ổ cứng 24/7, cài đặt hệ thống camera an ninh trên PC, làm hệ thống video telecom trong nhà…

Để kích hoạt được tính năng RTSP, bạn vẫn cần phải flash một firmware đặc biệt và phải hi sinh một chút do firmware này khác với firmware gốc của camera, khi sử dụng sẽ không được cập nhật tính năng mới nhanh chóng được như firmware gốc.

Hướng dẫn cài đặt RTSP Firmware cho camera Wyze

 1. Tải firmware tương ứng cho Wyze Cam v2 RTSP, hoặc Wyze Cam Pan RTSP
 2. Giải nén file, thay đổi tên file thành ‘demo.bin’ và copy vào thư mục gốc của thẻ nhớ
 3. Rút nguồn camera và cắm thẻ nhớ vào
 4. Nhấn và giữ nút Setup trên camera trong khi cắm lại nguồn cho đến khi đèn led chuyển thành màu xanh dương
 5. Nhả nút Setup và chờ 3-4 phút để camera tải firmware mới và khởi động lại. Đèn trạng thái có thể thay đổi trong thời gian này.
 6. Khi quy trình hoàn tất, nếu camera đã được cài đặt sẵn từ trước, bạn sẽ thấy Wyze Cam xuất hiện trong tab Home mà không phải cài đặt thêm gì cả.

Để kích hoạt tính năng RTSP

 1. Khi camera Wyze Cam online, bạn có thể truy cập tính năng RTSP trong menu Settings -> Advanced Settings -> RTSP
 2. Ứng dụng sẽ tự động kiểm tra nếu firmware phù hợp hay không, nếu không bạn cần phải cài lại theo quy trình bên trên.
 3. Kích hoạt RTSP.
 4. Nhập username và password để xem live stream.
 5. Nhấn “Generate URL”, và đường dẫn RTSP sẽ hiển thị trong màn hình kế tiếp. Vậy là xong.

Giờ bạn có thể sử dụng đường dẫn này để xem trên các chương trình player có hỗ trợ, các ứng dụng quản lý camera an ninh… hoặc tíchh hợp nhà thông minh.

Tính năng RTSP mới được Wyze phát triển nên thỉnh thoảng sẽ phát sinh lỗi đứt kết nối rồi tự động kết nối lại. Gu Công Nghệ đã thử nghiệm ghi hình video trên ổ cứng mạng NAS của Synology, mọi thứ hoạt động rất ổn định.

Comment của bạn

Trả lời