Ứng dụng Google Wifi sắp ngừng hoạt động – chuyển thiết lập về Google Home ngay!

Bắt đầu từ tháng 7/2020, ứng dụng Google Wifi sẽ chính thức ngừng hoạt động và bị xóa sổ trên Google Play Store và Apple App Store. 

Như các bạn đã biết, hiện tại người dùng các thiết bị mạng của Google, bao gồm: Google Nest WifiGoogle Wifi đang có tới 2 ứng dụng để quản lý các thiết bị của mình. Để có thể tập trung phát triển, đem lại cho khách hàng trải nghiệm hoàn hảo nhất, Google đã quyết định sẽ chuyển hết tính năng về một app duy nhất mà thôi. Chính là Google Home.

Kể từ 25/5/2020, ứng dụng Google Wifi sẽ ngừng hoạt động và tới đầu tháng 7, nó sẽ bị xóa hẳn khỏi các kho ứng dụng của những thiết bị Android hay iOS.

Ngoài việc tập trung về 1 ứng dụng duy nhất, Google cũng hứa hẹn sẽ tung ra một loạt tính năng tốt hơn cho các bộ mesh wifi của mình thông qua Google Home app. Ví dụ điển hình mà gã khổng lồ đưa ra khá hấp dẫn đó là:

  • Khả năng tự động ưu tiên cho các cuộc gọi Zoom
  • Quản lý thông qua trợ lý ảo với lệnh giọng nói: kiểm tra tốc độ mạng, bật/tắt mạng
  • Thông báo khi có thiết bị mới kết nối vào hệ thống mạng.

Sự trùng lặp trong việc quản lý các thiết bị mạng giữa Google Wifi và Google Home app hiện nay khiến việc phải bỏ 1 trong 2 là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ mang lại những sự hụt hẫng không hề nhỏ cho người dùng. Theo đánh giá thực tế của những khách hàng có nhu cầu thiết lập mạng chuyên sâu, thiết kế của Google Wifi giúp quản lý và tìm kiếm mọi thứ dễ dàng hơn nhiều.

Người phát ngôn của Google cho hay: “Chúng tôi muốn giúp việc quản lý tất cả các thiết bị của bạn ở một nơi để dễ dàng hơn. Vì vậy, chúng tôi đã chuyển chức năng quản lý wifi vào Google Home. Hầu hết các tính năng mà người dùng biết và yêu thích từ ứng dụng Google Wifi hiện đã đều có trên Google Home. Tính năng duy nhất không có là theo dõi tốc độ cho từng thiết bị cụ thể. Nó sẽ được cập nhật sau – trong version 2.38. Ngoài các bộ định tuyến Google Wifi, thay đổi này cũng áp dụng cho bất kỳ ai vẫn đang sử dụng bộ định tuyến OnHub của Google.” 

Di chuyển thiết lập Google Wifi về Google Home app

Việc cần làm ngay lúc này là bạn cần dành thời gian “di chuyển” các cài đặt đã thiết lập trên ứng dụng Google Wifi sang Google Home ngay. Các bước thực hiện như sau:

  • Cập nhật phiên bản mới nhất cho Google Home app
  • Mở ứng dụng Google Home – đăng nhập với cùng tài khoản sử dụng cho Google Wifi app
  • Nhấn dấu ở góc trên bên trái màn hình
  • Chọn Import Google Wifi network > Next.
  • Chọn một nhà rồi nhấn Next
  • Xác nhận thông tin wifi rồi nhấn Next
  • Làm theo các bước hướng dẫn trên ứng dụng để hoàn tất quá trình “di chuyển”

(Lưu ý: Chỉ có chủ tài khoản sở hữu mạng Google Wifi mới có thể thực hiện được việc di chuyển này. Nếu bạn không tìm thấy lựa chọn “Import Google Wifi network” cần kiểm tra lại xem đâu là tài khoản owner nhé. Xem thêm chi tiết hướng dẫn tại đây.)

Sau ngày 25/5, vẫn có thể tiếp tục quản lý mạng nhưng việc thêm thiết bị mới sẽ chỉ thực hiện được trên Google Home app. Sau đó tới đầu tháng 7 thì Google sẽ chính thức ngừng cung cấp ứng dụng Google Wifi.

Hy vọng Google Home sắp tới cũng sẽ có những cập nhật mới có thể khiến khách hàng hài lòng!

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466