Apple thử nghiệm khả năng tương tác tự nhiên cho Siri trên tvOS mới

Apple hiện đang thử nghiệm các tính năng tạo ngôn ngữ tự nhiên mới cho Siri. Công nghệ này có code name là “Bobcat” và đang được bắt đầu triển khai với tvOS 16.4 beta mới nhất trên Apple TV.

Siri luôn trả lời các câu hỏi của người dùng dựa trên một hệ thống các mẫu câu có sẵn chứ không phải bất kỳ loại trí tuệ nhân tạo nào. Do đó, người dùng sẽ phải đưa ra các câu lệnh chính xác để có thể yêu cầu Siri làm việc. Điều này đã dẫn đến những thách thức đáng kể về kỹ thuật và quy mô cho Siri trong nhiều năm qua khi hãng liên tục phải cập nhật các câu lệnh, ngữ cảnh mới.

Trong tvOS 16.4 beta mới nhất, Apple đã kích hoạt một framework mới cho khả năng tạo ngôn ngữ tự nhiên của Siri. Nó sẽ giúp việc đưa ra mệnh lệnh hay các câu trả lời trở nên đơn giản hơn trong tương lai. Hiện tại, Apple chỉ sử dụng thế hệ ngôn ngữ tự nhiên này để kể chuyện cười với Siri trên Apple TV.

Một số người đã phát hiện mã của tính năng tạo ngôn ngữ tự nhiên được bao gồm trên cả iPhone, iPad, Mac, HomePod, nhưng hiện tại nó mới chỉ khả dụng ở Apple TV. Trong tương lai, nhiều chuyên gia dự đoán tính năng này sẽ sớm có mặt trên mọi thiết bị Apple và trở thành một phần quan trọng trong hệ thống giao tiếp của hệ sinh thái nhà Táo.

Khả năng tạo ngôn ngữ tự nhiên làm nhiều người liên tưởng tới các chatbot AI. Mặc dù vậy, Apple không cố gắng phát triển bất kỳ thứ gì giống với ChatGPT. Thay vào đó, hãng đang sử dụng loại công nghệ trí tuệ nhân tạo này để cải thiện đáng kể trợ lý Siri hiện có.

Hiện tại, chưa có thông tin nào về việc Apple sẽ mở rộng tính năng mới này trên nhiều thiết bị hơn nữa. Về cơ bản, đây là bản thử nghiệm beta một cách lặng lẽ của Apple đối với bước đột phá đầu tiên của họ với công nghệ AI.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444