Thay đổi giọng nói trợ lý Google Assistant

Bạn mệt mỏi với giọng nói đều đặn và máy móc của Google Assistant?

Điều này sẽ không còn nữa với 6 lựa chọn giọng nói mới được Google tung ra, nâng tổng số giọng nói lên con số 8. Bản cập nhật đã được triển khai chỉ vài giờ sau thông báo tại hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển Google I/O 2018. Đặc biệt, danh ca nổi tiếng John Legend cũng sẽ “góp giọng” trong bản cập nhật này.

Bản cập nhật mới cũng bao gồm WaveNet – một công cụ thoại sử dụng trí thông minh nhân tạo được xây dựng bởi DeepMind – công ty con của Google. Công cụ giúp nhận dạng giọng nói con người được dễ dàng hơn và tổng hợp chúng vào Assistant.

Việc thay đổi giọng nói của Google Assistant khá đơn giản nhưng sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng: Google Home hay điện thoại Android. Hướng dẫn sẽ thực hiện theo cả 2 cách.

Thay đổi giọng nói Assistant trên Google Home

1. Mở ứng dụng Google Home trên điện thoại (iOS hay Android đều được)
2. Nhấn biểu tượng bên phải Settings rồi kéo xuống dưới cùng chọn More Settings
3. Chọn tab Assistant rồi mục Assistant Voice.

Bây giờ, bạn sẽ thấy một hàng 8 giọng nói để lựa chọn. Mỗi giọng nói được gắn với một màu và thứ tự sắp xếp là ngẫu nhiên theo mỗi người dùng. Bạn có thể vuốt trái – phải để chọn giọng phù hợp nhất.

Tuy nhiên, đây là cập nhật để lựa chọn giọng nói Google Assistant áp dụng trên khắp nước Mỹ. Nếu bạn chưa được giới thiệu hoặc không ở Mỹ thì danh sách các giọng nói có thể khác biệt so với hướng dẫn.

Thay đổi giọng nói Assistant trên thiết bị Android

  1. Bật ứng dụng Assistant hoặc nói trực tiếp “Hey Google” hoặc nhấn giữ nút Home.
  2. Nhấn vào biểu tượng màu xanh phía trên bên phải
  3. Khi trang Explore mở ra, nhấn vào biểu tượng More Options ở phía trên bên phải rồi chọn Settings
  4. Chọn Preferences > Assistant Voice rồi lựa chọn như trên

Comment của bạn

Trả lời