Spotify chuẩn bị tích hợp trình phát video

Spotify là một trong những dịch vụ nghe nhạc trực tuyến được yêu thích nhất hiện nay. Các thiết bị loamàn hình thông minh như Google Home, Amazon Echo Show, Lenovo Smart Display, Facebook Portal … đều hỗ trợ sử dụng dịch vụ này, giúp người dùng có thể nghe nhạc và điều chỉnh bài hát bằng giọng nói một cách dễ dàng.

Cũng giống như các đối thủ khác, Spotify luôn đổi mới để có thể cạnh tranh tốt hơn trên thị trường. Tiếp bước Youtube Music, Spotify dường như đang bắt đầu kế hoạch xây dựng một trình phát video mới trên “Now Playing” của giao diện người dùng.

Như những gì Jane Wong chia sẻ trên Twitter, Spotify rõ ràng đang có ý định xây dựng một tab mới cho màn hình phát nhạc “Now Playing”, tạo nên sự đa dạng cho các tùy chọn được hiển thị trên màn hình. Các tab mới này bao gồm Album Art, Canvas và Video.

Canvas là một tính năng của Spotify, cho phép trình chiếu một đoạn video ngắn thay cho Album Art (ảnh nền đại diện khi nghe nhạc). Canvas không phải là video âm nhạc đầy đủ mà giống như một bản mô tả ngắn gọn, gồm những ảnh động được thiết kế theo nhạc. Với tab Video mới, các clip nhạc sẽ có thể được phát một cách đầy đủ trên Spotify.

Trước đây, Spotify đã từng tích hợp tính năng phát video, nhưng có lẽ vì nhiều lý do mà họ đã không còn để nó khả dụng nữa. Tuy nhiên, những phát hiện của Jane thực sự khiến chúng ta có thể hy vọng ngày mà Spotify khởi chạy lại các video âm nhạc sẽ không còn xa.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466