Nên chọn Yeelight Filament hay Philips Hue Filament ST64

so sanh den yeelight ST64 & den Philips Hue ST64

Đều mang phong cách cổ điển kết hợp với công nghệ ánh sáng hiện đại, nhiều người sẽ phân vân nên lựa chọn Yeelight Filament ST64 hay Philips Hue White Filament ST64. Cả hai mẫu đèn đều có thể mang đến không gian ánh sáng hoàn hảo, thích hợp cho nhiều phong cách nhà khác nhau.

Thiết kế bóng đèn dây tóc cổ điển

Về thiết kế, cả hai đều mang hơi hướng cổ điển với bóng đèn sợi đốt truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại, thông minh. Tuy nhiên, Yeelight Filament có kích thước lớn hơn một chút so với Philips Hue.

Den Yeelight ST64 va Philips Hue ST64
Thiết kế cổ điển của Yeelight và Philips Hue

Theo thông số kỹ thuật, công suất, nhiệt độ màu và cường độ sáng của hai đèn không chênh nhau quá nhiều. Điều này không ảnh hướng quá nhiều đến khả năng chiếu sáng của hai đèn. Ánh sáng của Yeelight Filament và Philips Hue Filament đều có thể điều chỉnh độ sáng từ 5% đến 100% và đều có thể kết nối với HomeKit, điều khiển thông qua app và giọng nói.

Cùng xem bảng so sánh dưới đây nhé:

Thông số kỹ thuật Philips Hue White Filament ST64 Yeelight Filament ST64
Kích thước Ø 60 mm, H 130 mm Ø 64 mm, H 158 mm
Công suất 7W 6W
Nhiệt độ màu 2100K 2000K
Cường độ ánh sáng 550 lumen 500lm
Giao thức kết nối Bluetooth và Zigbee Wifi
Đui đèn E27 E27

Khác biệt giữa Yeelight Filament ST64 và Philips Hue Filament ST64

Chất liệu

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất khi trên tay 2 chiếc đèn Filament này chính là về chất liệu. Phần thân bóng tuy đều được làm từ thủy tinh nhưng Philips Hue Filament sẽ cho bạn cảm giác chắc chắn hơn, an toàn hơn. Trong khi đó đèn vintage của Yeelight khá mỏng manh.

Ánh sáng

Yeelight ST64 và Philips Hue ST64 đều có khả năng giảm tới 5%. Tuy nhiên ánh sáng của hai đèn có một sự khác biệt nhỏ. Ánh sáng của Yeelight là vàng ấm còn của Philips Hue là ánh sáng trắng ấm. Về phần này sẽ tùy vào sở thích cá nhân và nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Bạn thích một không gian nhẹ nhàng, dịu nhẹ thì có thể quan tâm đến Philips Hue. Còn nếu thích ánh sáng ấm áp, rực rỡ có phần hơi gắt hơn thì Yeelight ST64 có phần thích hợp hơn. Nếu để đèn Dimming đến 25%, chúng ta có thể thấy sự khác biệt giữa về khả năng chiếu sáng của hai hãng đèn. Nhưng khi về 5%, sự khác biệt không quá rõ ràng.

Kết nối

Một điểm khác biệt nữa đến từ giao thức, trong khi Yeelight chỉ có thể liên kết bằng Wifi thì Philips Hue có thể kết nối thông qua Bluetooth và cả Zigbee. Điều này cho phép ST64 của Philips Hue hoạt động phần nào mượt mà hơn.

Tuy nhiên, để được hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói với Amazon AlexaGoogle Assistant hoặc Apple HomeKit, Philips Hue ST64 cần phải có thêm bộ điều khiển Hue Bridge. Còn Yeelight ST64 không cần sử dụng thêm Hub, mà có thể kết nối trực tiếp qua Wifi.

Giá cả

Nếu như bạn là người yêu thích ánh sáng nhẹ nhàng, kết nối ổn định với Bluetooth, Zigbee – đồng thời muốn trải nghiệm đồng bộ với hệ thống đèn thông minh cao cấp có thể chọn Philips Hue Filament ST64. Còn nếu bạn thích ánh sáng vàng ấm, chỉ cần kết nối đơn giản với Wifi và giá cả phù hợp Yeelight sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444