Tại sao nên lắp đặt thiết bị báo khói thông minh tại nhà

Thiết bị báo khói thông minh và truyền thống nhìn chung đều có tác dụng đưa ra cảnh báo sớm cho người dùng về các đám cháy. Các sản phẩm truyền thống chỉ phát ra âm báo khi có người ở nhà để nghe thấy, báo khói thông minh có khả năng cảnh báo nguy hiểm ngay cả khi bạn không có mặt tại đó thông qua các thiết bị di động. Đó là một trong nhiều lý do khiến báo khói thông minh được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Hãy cùng tìm hiểu thêm các lý do khiến thiết bị báo khói, báo cháy thông minh ngày càng được ưa chuộng và xem chúng có thực sự cần thiết cho ngôi nhà của mình không nhé!

Cảnh báo qua ứng dụng điện thoại

Một trong những ưu điểm lớn nhất của báo khói thông minh là có thể kết nối với điện thoại thông qua ứng dụng tương ứng. Điều này có nghĩa là nếu phát hiện khói hoặc khí carbon monoxide, thiết bị sẽ đồng thời bật loa cảnh báo cho toàn bộ nhà và gửi thông tin đến điện thoại giúp bạn nhanh chóng phản ứng.

Hạn chế số lần báo động sai

Với báo khói truyền thống, việc báo động sai khá thường xuyên khi gặp phải hơi nước và ở môi trường độ ẩm cao. Tuy nhiên, một số báo khói thông minh như Google Nest Protect đã được tích hợp cảm biến độ ẩm, giúp cung cấp thông tin chính xác hơn. Ngoài ra, cũng có một số thiết bị cũng sử dụng công nghệ cảm biến khói để phân biệt giữa khói nấu ăn và đám cháy thực, giúp giảm cảnh báo phiền toái.

Tuổi thọ cũng là một trong những yếu tố đáng quan tâm. Với các báo khói khác, bạn phải kiểm tra chuông báo hàng tháng thì Nest Protect lại tích hợp thêm tính năng tự kiểm tra pin và cảm biến hơn 400 lần một ngày. Thiết bị cũng tự kiểm tra âm thanh, pin và còi mỗi lần/tháng và thông báo đến người dùng.

Hoạt động với các thiết bị thông minh khác

Các cảm biến khói thông minh có tính năng tạo tự động hóa khi kết hợp cùng sản phẩm khác. Không nhất thiết là phải cùng thương hiệu, bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra các ngữ cảnh. Chẳng hạn như khi báo cháy Aqara kêu, đèn Philips Hue trong nhà sẽ chuyển sang màu đỏ và HomePod Mini sẽ phát cảnh báo.

Báo khói Aqara được ưa chuộng bởi giá thành hợp lý và có thể kết hợp với nhiều thiết bị thông minh.

Bạn cũng có thể liên kết cảm biến thông minh với camera an ninh để bắt đầu bản ghi ngay sau khi chuông báo kêu.

Cho phép kết nối nhiều thiết bị báo khói với nhau

Đặc biệt, bạn có thể liên kết chúng với nhau để nếu một báo động kêu, tất cả các cảm biến khác trong nhà của bạn cũng sẽ nhận tín hiệu và phát ra âm thanh báo động. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn sống trong một ngôi nhà lớn và có thể không nghe thấy chuông báo động ở phòng khác.

Báo khói thông minh có nhiều tính năng tiên tiến, mang lại sự tiện ích, giúp nâng cao an ninh cho ngôi nhà và linh hoạt hơn cho người dùng. Tuy nhiên, các sản phẩm truyền thống vẫn phù hợp với những người có nhu cầu đơn giản và không cần các tính năng kết nối và quản lý cao cấp.

Để được tư vấn rõ hơn về các sản phẩm cảm biến báo khói, các bạn hãy liên hệ ngay với Gu Công Nghệ nhé!

5/5 - (4 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444