Hướng dẫn lắp đặt khóa cửa August Smart Lock

August là một trong số những thương hiệu khóa cửa thông minh nổi tiếng nhất ở Mỹ, trong đó sản phẩm August Smart Lock Pro luôn luôn đứng vị trí Top 1 Best Seller danh mục khóa cửa thông minh trên Amazon.com, chuyên sử dụng cho nhà thuê Airbnb.

Khóa cửa thông minh August muốn hoạt động được cần kết hợp với lõi khóa có sẵn của khóa cóc, gần như hỗ trợ mọi loại cửa bao gồm cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt… Nếu cửa nhà bạn đã có sẵn khóa cóc, chỉ cần tháo mặt trong ra và lắp khóa August lên là xong. Trong trường hợp cửa không có sẵn khóa cóc, chỉ cần gọi thợ mộc đến để họ khoan lỗ lắp khóa cóc xong là bạn có thể lắp khóa August lên.

Khóa cóc phổ biến ở Việt Nam như hình bên dưới, mặt ngoài có ổ khóa, mặt trong tay vặn hoặc có cũng có ổ khóa:

Nếu cửa không có sẵn khóa cóc, bạn có thể tham khảo mẫu Yale V8111 hoặc Yale V8121 (mình thấy trên khoacuatot.com hoặc đại lý Hafele có).

Trong bài ví dụ mình dùng khóa Yale V8101 cùng với mũi khoan tháp loại 32mm để tự tay lắp khóa August cho chiếc cửa sắt nhà đang dùng.

Kết quả hoàn toàn mỹ mãn!

Xin mời các bạn cùng theo dõi toàn bộ quá trình lắp và cài đặt khóa của thông minh August Smart Lock Pro.

1. Khoan lỗ trên cửa sắt lắp khóa cóc

Trước khi tiến hành mình đã đo kích thước khung chính của cửa sắt, độ dài, độ rộng, hơi hẹp khi so với kích thước của cửa gỗ nhưng vẫn lắp được khóa.

Mình sử dụng loại khóa cóc có 2 mặt, mặt có lỗ khóa thường để bên ngoài cửa, mặt chốt vặn để bên trong, phòng trường hợp cần mở khóa thủ công vẫn ok. Do đó sẽ cần khoan 4 lỗ trên khung cửa sắt. Một cái dùng để lắp mặt khóa chìa, một cái lắp mặt chốt vặn và cái còn lại lắp củ khóa. Một lỗ nữa ở khung cửa đối diện để chốt khóa, nhưng sau khi lắp xong khóa chúng ta mới xác định vị trí để khoan.

Khóa cóc hỗ trợ cửa có độ dày từ 35mm đến 45mm, trong một số trường hợp hiếm gặp cửa dày hơn 45mm cần chế thêm 1 thanh sắt mỏng, bề rộng tương tự như trong lõi khóa là được.

Để có thể ước lượng được vị trí tim mũi khoan, bạn cần sử dụng tờ giấy hướng dẫn đi kèm khóa để ướm lên khung cửa sắt và đánh dấu 3 vị trí lại.

Đây là hình ảnh khung cửa sau khi khoan xong, bạn sẽ thấy mình khoan khá là nhem nhở do không có mũi khoan sắt to hơn (như hướng dẫn cần lỗ 50mm), nhưng yên tâm không ảnh hưởng gì đến thẩm mĩ đâu vì đoạn sau ốp cái mặt khóa lên nó sẽ che hết luôn ấy mà.

Vừa khoan mình vừa phải ướm thử khóa lên xem vặn có bị chạm cửa hay không, do đó đoạn này mất khá nhiều thời gian.

Sau khi khoan xong, lắp khóa cóc lên, vặn trơn tru không bị vướng chỗ nào thì chúng ta chuyển sang bước tiếp theo lắp khóa August.

2. Lắp đặt khóa August Smart Lock Pro

Trước khi bóc hộp bộ khóa cửa thông minh August Smart Lock Pro + Connect mình phải xem trước video hướng dẫn lắp đặt của hãng coi liệu khóa cóc Yale này có phù hợp hay không. Thật may là mọi thứ đều vừa khít.

 

Quy trình bước này như sau:

  • Tháo mặt chốt vặn của khóa cóc ra
  • Lắp đế khóa cửa August vào
  • Mở 2 lẫy 2 bên khóa August
  • Gắn khóa August vào đế và đóng lẫy lại

Xong là bạn có thể dùng tay vặn khóa cửa August để đóng mở khóa cóc được rồi.

Một số hình ảnh sau khi hoàn tất lắp khóa August:

Cái cục màu trắng ở trên cửa có tên gọi August DoorSense, là một cục nam châm có lực hút rất mạnh dùng để cảm biến trạng thái hiện tại của cửa đang mở hay đang đóng, chúng ta sẽ cài đặt ở bước sau.

3. Cài đặt khóa August

3.1. Cài đặt ứng dụng August Home

Tất cả thao tác cài đặt khóa August sẽ thực hiện trên ứng dụng August Home, tải trên chợ ứng dụng Google Play Store hoặc Apple App Store.

Tải xong mở app lên bạn sẽ cần đăng ký mới một tài khoản August, chọn địa chỉ email đang đăng nhập trên điện thoại, điền thông tin cá nhân, số điện thoại và mật khẩu.

Bước tiếp theo August sẽ gửi mã xác nhận 6 số tới số điện thoại của bạn và địa chỉ email.

3.2. Cài đặt khóa August Lock

Giờ chúng ta mới tiến hành cài đặt khóa August Smart Lock. Nhấn nút SET UP A NEW DEVICE ở chính giữa màn hình để tiếp tục.

Trong khóa cửa August đã có sẵn 2 viên pin AA, bạn hãy mở nắp khóa bằng cách ấn vào biểu tượng của August trên mặt khóa, có hình giống chữ a nhé. Sau đó kéo tờ giấy ở 1 đầu viên pin ra để cấp nguồn cho khóa.

Quay trở lại app và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Khi được hỏi Install your Smart Lock bạn hãy nhấn SKIP vì chúng ta đã lắp xong khóa lên cửa. Trong trường hợp bạn muốn xem từng bước hướng dẫn của August thì nhấn nút START cũng được.

Ngoài ra bạn cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập vào vị trí của điện thoại để có thể cài đặt được khóa.

Sau khi ứng dụng quét tìm thấy khóa, bạn hãy nhập tên nhà mình và tên khóa cửa. Sau đó đợi khoảng 1 phút để khóa tiến hành cài đặt.

Giờ đến bước cài đặt khóa và cảm biến để nhận biết được trạng thái cửa đang mở hay đóng. Nếu chưa gắn cục August DoorSense lên cửa thì bạn hãy gắn nó lên trước khi tiếp tục. Có thể xem ảnh phía trên để xác định được vị trí lắp đặt.

Khi được hỏi muốn cài đặt Khóa hay cả DoorSense, bạn hãy chọn LOCK AND DOORSENSE.

Tiếp theo bạn hãy đóng cửa lại đóng thời xoay khóa August để khóa cửa lại luôn. Nhấn OK, DOOR IS LOCKED.

Tiếp theo hãy xoay khóa August theo chiều ngược lại để mở khóa, đồng thời giữ cửa vẫn trong trạng thái đóng. Nhấn OK, DOOR IS UNLOCKED.

Mở rộng cửa, đủ để đi lại được. Nhấn OK, DOOR IS WIDE OPEN.

Khép hờ cửa như ảnh bên dưới. Nhấn OK, DOOR IS AJAR.

Cuối cùng, đóng hẳn cửa lại. Nhấn OK, DOOR IS CLOSED AND UNLOCKED.

Giờ là bước cuối để test chức năng khóa. Bạn lần lượt nhấn nút màu xanh trên màn hình để khóa cửa, nhấn nút màu đỏ để mở khóa, rồi mở cửa và đóng lại để kiểm tra cảm biến.

Vậy là cài đặt xong khóa August Smart Lock rồi đấy. Bạn có thể sử dụng điện thoại để khóa và mở khóa bằng cách nhấn tương ứng nút màu xanh và màu đỏ trên màn hình.

Điện thoại và khóa kết nối với nhau sử dụng Bluetooth, do đó lúc này bạn mới chỉ điều khiển được khóa ở phạm vi gần mà thôi. Muốn điều khiển khóa từ xa hoặc bằng giọng nói, bạn sẽ cần đến cục August Connect.

3.3. Cài đặt August Connect

Khi được hỏi có muốn cài đặt Connect không? Bạn hãy chọn SET UP CONNECT.

Giờ bạn hãy cắm cục Connect vào ổ cắm trên tường. Đèn LED trên thiết bị sẽ nháy chậm chậm màu xanh lá cây, nếu không thấy như vậy hãy nhấn và giữ nút bấm khoảng 5 giây rồi nhả ra là được.

Sau khi kết nối được với cục Connect, bạn hãy chọn tên khóa muốn cài đặt cùng, nhập mật khẩu mạng Wifi và chờ một vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi hoàn tất cài đặt Connect, giao diện chính của ứng dụng August sẽ xuất hiện với một vòng tròn ở chính giữa, bạn hãy nhấn vào đó để khóa cửa hoặc mở khóa.

Còn đây là một số tính năng chính của August mời các bạn cùng tham khảo:

Vậy là mình đã hoàn tất bài hướng dẫn chi tiết lắp và cài đặt khóa cửa August Smart Lock Pro rồi. Bạn thấy đó, hoàn toàn có thể tự lắp được ở nhà đúng không?

Nếu có bất cứ vấn đề hay khó khăn nào cần trợ giúp, hãy để lại comment bên dưới để được Gu Công Nghệ hỗ trợ nha.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466