Hướng dẫn tắt Camera trên Amazon Echo Spot và Echo Show

Amazon Echo Spot là một chiếc loa thông minh tuyệt vời và hữu dụng ở bất cứ đâu. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo như một chiếc đồng hồ cạnh giường, báo thức radio hay lời nhắc nhở thói quen mỗi buổi sáng…

Có thể thấy, Echo Spot trở thành “người bạn đồng hành” hoàn hảo trong phòng ngủ. Tuy vậy, nhiều người sẽ thấy lo ngại về quyền riêng tư cá nhân với chiếc camera gắn ngay bên trong loa cạnh giường và muốn tắt nó đi.

Thấu hiểu nỗi lo lắng đó, Amazon đã thiết kế để tắt camera trên loa thật dễ dàng với nhiều cách khác nhau. Đầu tiên, nếu muốn có những khoảng khắc yên lặng và riêng tư, bạn có thể sử dụng nút Tắt Tiếng ở đầu Echo Spot.

Tuy nhiên, việc này cũng sẽ tắt tiếng micro nên không phải là một lựa chọn lâu dài. Nếu bạn thực sự chỉ muốn tắt camera, hãy làm theo các bước dưới đây.

Cách 1: Sử dụng lệnh thoại

Chỉ cần nói “Alexa, turn the camera off” và trợ lý giọng nói sẽ tắt camera cho bạn.

Cách 2: Sử dụng màn hình cảm ứng

Cụ thể, bạn cần vuốt dọc màn hình từ trên xuống để hiển thị danh mục Setting.

Sau đó, kéo xuống chọn Device Options

Và kéo ngang để tắt Camera. Sẽ có cảnh báo những tính năng bị vô hiệu hóa theo, nếu bạn đồng ý thì nhấn mũi tên sang ngang để hoàn tất.

Lưu ý: thao tác áp dụng tương tự cho cả Echo Show và việc này sẽ ảnh hưởng đến một số tính năng sử dụng camera như video call.

Comment của bạn

Trả lời