Hướng dẫn gọi điện bằng Google Home

Một trong những ưu điểm khi sử dụng các thiết bị Google Home chính là việc bạn sẽ dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu với các ứng dụng khác của gã khổng lồ, trong đó có cả danh bạ.

Với một loa thông minh Google Home, việc gọi điện thoại cho người thân, bạn bè không thể nhanh hơn, chỉ cần đọc tên đã lưu trong danh bạ của người cần liên lạc và trợ lý Assistant sẽ giúp kết nối ngay tức khắc. Thực hiện tương tự nếu bạn muốn order đồ uống của quán cafe quen gần nhà, Google Assistant sẽ tìm được thông tin qua dữ liệu định vị và ứng dụng bản đồ.

Nói một cách khác, khi mà mọi người chủ yếu chỉ sử dụng các thiết bị di động thì chính tính năng gọi điện lại biến Google Home thành chiếc điện thoại cố định trong ngôi nhà của bạn 😀

Dưới đây là cách thực hiện cuộc gọi bằng Google Home, mời các bạn tham khảo.

Gọi điện bằng Google Home

Với tính năng gọi điện, bạn không cần phải cài đặt riêng biệt gì cả, chỉ cần cất giọng đọc lệnh thoại là được. Ví dụ như bên dưới nhé:

  • “OK, Google, call the nearest coffee shop.”
  • “OK, Google, call Rocky River Coffee.”
  • “OK, Google, call the post office.”
  • “OK, Google, call dad.”
  • “OK, Google, call Jason Cipriani.”

Sau khi nhận lệnh, Google Home sẽ thực hiện cuộc gọi thông qua kết nối Wifi. Trong suốt thời gian kể từ khi đổ chuông cho tới lúc có người nhận điện, vòng sáng trên Google Home sẽ có màu xanh nhạt.

Để kết thúc cuộc gọi, hãy nói: “Ok Google, hang up.”.

Lưu ý là khi thực hiện cuộc gọi bằng Google Home, người nhận sẽ không nhìn thấy số điện thoại của bạn. Thay vào đó màn hình chỉ hiển thị dạng người gọi không xác định (Unknown) hoặc không có số người gọi (No Caller ID). Theo thông tin từ nhà sản xuất, khả năng cuối năm nay Google sẽ cập nhật tùy chọn hiển thị số khi bạn gọi cho ai đó.

Nếu có sử dụng Google Voice – dịch vụ truyến tín hiệu qua hình thức giọng nói, thực hiện các cuộc gọi đến điện thoại, máy tính cá nhân, gửi email và tin nhắn của Google, bạn có thể kết nối số điện thoại luôn.

Hãy mở ứng dụng Google Home, nhấn biểu tượng ở góc trên cùng bên trái để mở menu và tới phần More settings > Calls > chọn Google Voice. Tại đây bạn cũng có thể chọn các dịch vụ hỗ trợ khác như Google Fi hoặc Unlisted.

Hiện tại tính năng gọi điện thoại thông qua Google Home mới chỉ được hỗ trợ tại Mỹ, Anh và Canada.

Comment của bạn

Trả lời