Google Home sẽ hỗ trợ Nest Protect và bổ sung hiển thị cho Nest Thermostat

Cuối năm 2019, việc chuyển đổi tài khoản Nest sang Google đã được bắt đầu cùng với cải tiến bảo mật 2FA (bảo mật 2 yếu tố) cũng như liên kết các thiết bị trực tuyến trong hệ thống nhà thông minh với trợ lý Google. Tuy nhiên, thiết bị báo khói báo cháy thông minh Nest Protect lại không nằm trong kế hoạch chuyển đổi ban đầu. Phải tới thời gian gần đây gã khổng lồ mới thông báo họ đang chuẩn bị cho việc tích hợp thiết bị này với ứng dụng Google Home và bổ sung hiển thị cho Nest Thermostat.

Cụ thể là vào tháng 3 năm nay, một nhân viên của Google đã chia sẻ trên diễn đàn hỗ trợ người dùng về việc Nest Protect sẽ có trên Google Home:

“Việc tích hợp Nest Protect và Google Home có thể sẽ được diễn ra vào tháng sau, chúng tôi vẫn đang nghiên cứu việc liên kết với bên thứ ba, mong rằng sẽ đem lại những trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng khi mọi thứ đã sẵn sàng”.

Vì chưa xuất hiện trên Google Home app nên người dùng chỉ có thể nhận được cảnh báo của Protect thông qua ứng dụng Nest. Tuy nhiên khi Nest Protect liên kết với Google Home, người dùng sẽ phải chấp nhận một vấn đề đó chính là không thể tích hợp nhiều thiết bị, đây được coi là một hạn chế lớn. Bởi thiết bị báo khói luôn được sử dụng cùng các hệ thống cảm biến. Đặc biệt, khi người dùng của Nest chuyển sang ứng dụng Google Home thì tính năng thêm hoặc xóa thành viên trong gia đình cũng sẽ không còn khả dụng, đối với Nest Protect cũng không ngoại lệ.

Mới đây nhất, ngay trong hội nghị trực tuyến Works With “Hey Google” Smart Home, khi đang trình bày chi tiết cách chức năng Home/Away được tích hợp trợ lý Google và các sản phẩm có gắn mác “Works with Hey Google”, thì một slide đã tiết lộ việc Google Home sẽ có tích hợp sâu hơn với Nest Thermostat trong tương lai.

Hiện nay, khi chọn Nest Thermostat trên ứng dụng Home, ngoài điều khiển các chế độ thông qua màn hình, bạn cũng sẽ thấy nhiệt độ trong nhà được hiển thị ngay bên dưới. Chế độ “Cool mode” cũng có thể dễ dàng kích hoạt ngay với một chạm trên màn hình.

Các cài đặt chuyên sâu hơn bạn sẽ vẫn phải sử dụng shortcut ở góc trên bên phải để tới ứng dụng Nest và điều chỉnh.

Với Android 11, Google đã cho thấy một giao diện mới của Home app. Người dùng có thể nhận thấy việc bổ sung thông tin độ ẩm và 1 menu bar tùy chỉnh – trước đây chỉ có ở trên ứng dụng Nest.

Khi chạm vào để điều chỉnh nhiệt độ, một toolbar sẽ xuất hiện ngay dưới cùng các gợi ý điều chỉnh.

Một điểm đáng chú ý đó chính là biểu tượng Nest đã bị xóa khỏi góc phải, chứng tỏ trong tương lai các sản phẩm mới của Nest sẽ không cần đến một ứng dụng riêng biệt.

Tuy Google I/O 2020 không thể diễn ra như dự kiến nhưng chắc chắn những thông tin mới nhất sẽ lần lượt được Google chia sẻ vào thời gian tới. Hãy cùng Gu chờ đón sự thay đổi trong tương lai của Nest Protect và Nest Thermostat trên ứng dụng Google Home nhé!

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466