Chromecast Ultra sắp có bản kế nhiệm sau 4 năm phát hành, dùng Android TV

Google lên kế hoạch ra mắt Chromecast Ultra phiên bản mới trong năm nay với sự hỗ trợ của Android TV và một điều khiển từ xa tích hợp sẵn micro để sử dụng Google Assistant

Chromecast Ultra thế hệ 2 sẽ có bề ngoài gần giống với Chromecast thế hệ 3, sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth và Wifi. Tuy nhiên, điều đáng nói là Google đã dành rất nhiều sự đổi mới cho thiết bị này. Cụ thể, Chromecast Ultra mới với codename là “Sabrina” được dự báo sẽ hỗ trợ 4K HDR, sử dụng hệ điều hành Android TV và có kèm theo 1 remote để điều khiển trực tiếp. Nghe mô tả bạn sẽ nghĩ ngay tới một Android TV box đúng không nào?

Trước đây, Google chỉ tập trung tới việc cài đặt đơn giản, hạn chế tối đa các tác vụ cho Chromecast. Nhưng đây cũng là một điểm trừ của chính thiết bị khi người dùng bị bó buộc với những ứng dụng hỗ trợ sẵn. Và để sử dụng, luôn yêu cầu cần có điện thoại hoặc loa thông minh.

Với Sabrina, TV của bạn có thể được điều khiển trực tiếp bằng remote hoặc thông qua các lệnh giọng nói khi giữ nút micro trên remote. Trợ lý ảo Google cũng được tích hợp trực tiếp trên remote, khi nhấn và giữ micro người dùng có thể yêu cầu tìm nhạc, chương trình yêu thích. Ngoài ra, nó cũng có khả năng phát nhạc không dây thông qua Bluetooth, hỗ trợ người dùng truy cập kho nhạc trên điện thoại. Các ứng dụng như Hulu, Netflix, Youtube TV, Disney Plus sẽ dễ dàng được truy cập trực tiếp ngay trên màn hình lớn cùng điều khiển kèm theo. Khá giống với Xiaomi Mi Box S 4KFire TV Stick 4K.

Những cải tiến mới cho Chromecast Ultra thế hệ mới sẽ làm tăng sức hấp dẫn cho hệ sinh thái nhà thông minh của Google.

Hiện tại, Google chưa thông báo chính thức về ngày ra mắt. Theo thông tin ban đầu, họ dự định ra mắt tại Google I/O năm nay, tuy nhiên do tình hình dịch Covid-19 đang lan rộng trên toàn cầu nên sự kiện đã bị hủy. Dự đoán, Chromecast Ultra phiên bản mới này sẽ ra mắt trực tuyến hoặc được Google công bố qua thông cáo báo chí.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466