Hướng dẫn cài đặt camera Blink dùng pin

Blink của Amazon là một trong số ít những công ty chuyên sản xuất sản phẩm camera dùng pin. Sản phẩm của Blink có 2 loại là Blink (dùng trong nhà) và Blink XT2 (dùng được ngoài trời, chịu được nắng mưa, hỗ trợ nói chuyện 2 chiều). Phiên bản cũ Blink XT.

Camera của Blink hoạt động chỉ với 2 viên pin AA thông dụng. Blink kết nối với Internet thông qua một thiết bị trung tâm có tên là Sync Module. 1 cục Sync Module có thể hỗ trợ tối đa 10 camera kết nối tới, cục này cắm nguồn thông qua adapter 5V, kết nối Wifi không dây.

Bạn có thể cài đặt hệ thống camera không dây Blink dễ dàng chỉ với 3 bước:

  1. Tải và cài đặt ứng dụng ‎Blink Home Monitor trên điện thoại
  2. Kết nối Blink với Sync Module
  3. Thêm camera vào hệ thống

Trước khi bạn bắt đầu, hãy đảm bảo điện thoại đang sử dụng hệ điều hành từ iOS 8.1 hoặc Android 4.4 trở lên. Blink chỉ kết nối vào mạng 2.4Ghz, do đó nếu bạn đang phát song song mạng 2.4Ghz và 5Ghz trùng tên, hãy tạm thời tắt mạng 5Ghz đi trước khi cài.

1. Tải và cài đặt ứng dụng ‎Blink Home Monitor

Bạn có thể tải ứng dụng Blink Home Monitor trên Apple App Store hoặc Google Play Store.

Sau khi tải xong mở ứng dụng lên, đăng ký một tài khoản bằng cách nhấn vào Create Account nếu chưa có.

Sau khi đăng ký xong tài khoản Blink, hệ thống sẽ tự động đăng nhập vào ứng dụng. Lưu ý mật khẩu chỉ nhập 1 lần nên bạn cần ghi nhớ kẻo quên.

2. Kết nối Blink với Sync Module

Ở màn hình chính của ứng dụng Blink, bạn hãy nhấn vào logo Blink chính giữa trên cùng, Add a System và nhập tên để thêm mới hệ thống camera.

Sau khi đặt tên cho hệ thống camera, màn hình chính của ứng dụng Blink sẽ xuất hiện, nhấn Add Sync Module để cài đặt cục Sync. Bạn sẽ cần cấp quyền cho ứng dụng để có thể quét QR code.

Hướng camera điện thoại về phía mặt sau cục Sync Module để ứng dụng quét QR lấy mã Serial Number (S/N) rồi nhấn Continue. Nếu không nhận ra mã bạn có thể nhập thủ công.

Cấp nguồn cho Sync Module và đợi khoảng 30 giây để thiết bị khởi động xong. Bạn để ý nếu đèn xanh dương nhấp nháy, đèn xanh lá cây đứng yên thì hãy nhấn Yes để tiếp tục. Không thì cần phải lấy que tăm nhấn vào nút reset bên cạnh cổng USB rồi nhả ra, đợi một lúc thiết bị sẽ ở chế độ sẵn sàng cài đặt.

Điện thoại sẽ tự động kết nối với Wifi phát ra từ Sync Module và hiển thị những mạng Wifi sẵn có. Nhấn mạng Wifi muốn sử dụng và nhập mật khẩu để tiếp tục. Nếu không thấy Wifi nhà bạn hãy nhấn Refresh hoặc Other nhập thủ công.

Đợi một vài phút để thiết bị kết nối với server của Blink và cập nhật firmware nếu có. Nếu trước đây bạn từng cài Blink trên tài khoản khác thì cần xóa camera rồi xóa sync module đi trước khi cài trên tài khoản mới.

Trong trường hợp thiết bị không kết nối được với Wifi, hãy lặp lại quy trình này một lần nữa. Nếu không có vấn đề gì xảy ra bạn sẽ thấy màn hình chính của ứng dụng Blink xuất hiện như bên dưới:

3. Thêm camera vào hệ thống

Thiết bị Blink Sync Module trong các bộ Kit camera Blink, Blink XT hay Blink XT2 giống nhau, có thể kết nối cả 3 loại camera. Để thêm camera vào hệ thống, bạn cần mở nắp che camera phía sau ra thì mới nhìn thấy mã Serial Number (S/N). Ứng dụng Blink sẽ sử dụng camera để quét mã SN này và cài đặt, hoặc bạn có thể nhập thủ công đều được.

Để mở nắp che bạn hãy thao tác như sau:

  • Với camera Blink: gạt lẫy từ trái sang phải, nhấc nắp che ra
  • Với camera Blink XT hay Blink XT2: nhấn nút ở chính giữa nắp và kéo nhẹ xuống dưới, nhấc nắp che ra

Giờ hãy cấp nguồn pin cho camera, nhấn nút + ở chính giữa màn hình và làm theo các bước trên ứng dụng để cài đặt camera.

Nếu không có vấn đề gì xảy ra bạn sẽ thấy màn hình chính Blink xuất hiện thiết bị mới có tên chính là mã SN của camera, tên này có thể thay đổi được.

Nhấn vào biểu tượng Live View ở phía dưới bên trái để xem trực tiếp hình ảnh từ camera hoặc nhấn Photo để chụp ảnh camera vị trí đặt.

Để thêm mới camera bạn hãy nhấn tiếp vào dấu + và lại lặp lại quy trình như trên.

Camera Blink có tích hợp cảm biến nhiệt độ bên trong, tuy nhiên mặc định sử dụng độ F, để chuyển sang độ C bạn cần vào menu, chọn Manage Account để chỉnh lại.

Còn đây là một số hình ảnh phần thiết lập cho camera mời bạn tham khảo thêm.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466