Android TV đã hỗ trợ nghe nhạc chế độ nền

Mới đây, Google đã tung ra bản thử nghiệm cho ứng dụng Chromecast built-in trên thiết bị Android TV, bổ sung thêm tính năng hỗ trợ phát âm thanh nền. Đây là bản cập nhật rất đáng mong đợi, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những chương trình khác trên TV mà vẫn có thể nghe nhạc, không bị tắt nhạc như trước.

Thực tế, người dùng Spotify vẫn đang sử dụng tính năng này trên các TV Android. Thế nhưng hiện tại, nó đã được mở rộng sang các dịch vụ khác, ví dụ như YouTube Music.

Cụ thể, nếu bạn đang mở nhạc từ Spotify hoặc YouTube Music, có thể nhấn nút Home ở remote để thoát ra và chọn sang ứng dụng khác trên Android TV mà không cần dừng nhạc.

Sau khi chọn, chúng ta vẫn thấy âm thanh phát trên Android TV ở chế độ nền, với một thanh thông báo xuất hiện trên màn hình chính, bao gồm: tên bài hát, tên ca sĩ, album. Nếu nhấn vào đó, người dùng có thể dễ dàng quay lại ứng dụng âm nhạc ban đầu (Open). Ngoài ra, nó còn có nút phát/tạm dừng nhạc (Play/Stop) để bạn lựa chọn.

Hiện tại, chỉ version 1.47 trên app Chromecast built-in mới hỗ trợ chức năng này. Vì vậy, bạn cần tham gia chương trình thử nghiệm beta của ứng dụng hoặc tải APK mới nhất từ APK Mirror và cài lên Android TV.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466