Hệ điều hành Android TV 13 cuối cùng đã ra mắt

Vào 08/2022, Android 13 đã ra mắt lần đầu trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Tiếp đó, trong một bản cập nhật dành cho các nhà phát triển, Google đã lặng lẽ ra mắt Android TV 13 vào cuối năm ngoái. Nhưng phải đến mới đây, một phiên bản Android TV 13 hoàn thiện hơn mới chính thức ra mắt và có thể tải xuống.

Bản cập nhật chính thức này có sẵn từ 1/2 và đã có thể tải về từ Google cho bất kỳ ai có dongle dành cho nhà phát triển ADT-3, qua một thông báo ngắn gọn trên trang Latest Update: The final release of Android 13 for TV is now available” (Đã có bản phát hành chính thức của Android TV 13).

Android TV 13 chủ yếu xoay quanh các cải tiến hậu trường bao gồm thay đổi sang HDMI, xử lý đầu vào, âm thanh, các trợ năng mới… Nó khả dụng cho cả trải nghiệm Android TV cũng như Google TV.

Tuy nhiên, thiết bị duy nhất có thể chạy phiên bản mới này vẫn là ADT – 3, sản phẩm đã bị ngừng sản xuất cách đây khá lâu. Theo một số nguồn tin thì ADT – 4 có thể sẽ sớm xuất hiện.

Bản cập nhật lần này không có tác động lớn đến các thiết bị giải trí như Chromecast, Nvidia Shield hoặc bất kỳ thiết bị sử dụng hệ điều hành Android TV nào khác. Nhưng rất có thể nó sẽ đến trong một vài tháng tới và mang đến những thay đổi thú vị.

5/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444