Sử dụng chuông cửa thông minh Ring Video Doorbell cùng loa Amazon Echo

Chuông cửa Video Doorbell của Ring là một sản phẩm vô cùng thông minh, không chỉ có thể giúp bạn nhìn được ai đang đứng ở trước cửa nhà 24/7 mà nó còn cho phép bạn trò chuyện với khách ngay cả khi đi vắng. Thông minh thôi chưa đủ, Ring Video Doorbell còn trở nên tiện dụng hơn bao giờ hết khi được kết hợp cùng loa thông minh của Amazon.

Như bạn đã biết Alexa là trợ lý ảo được sử dụng gần như phổ biến nhất với một kho skill khổng lồ vẫn không ngừng được mở rộng. Với chiếc chuông cửa thông minh, ngoài skill Ring để kết nối, Alexa còn cập nhật thêm một số tính năng mới. Cùng tìm hiểu nhé!

Alexa và Ring có thể làm gì?

Nếu sở hữu một chiếc loa thông minh Echo có màn hình cảm ứng như Echo Show hoặc Echo Spot, bạn có thể xem trực tiếp hình cảnh camera Ring hoặc nói chuyện 2 chiều khi có khách ghé thăm.

Ngoài ra, không nhất thiết phải có thiết bị Echo Show cao cấp, bạn có thể sử dụng tính năng Alexa Announcements để nhận thông báo bất kỳ lúc nào khi có ai đó trước cửa, với một chiếc loa thông minh Amazon Echo bất kỳ.

Cách thiết lập thông báo

Mặc định bạn đã cài đặt xong xuôi cho loa thông minh Alexa và chuông cửa Ring Video Doorbell luôn rồi nhé.

Tiếp theo, hãy truy cập tới phần Skills & Game trên ứng dụng Amazon Alexa, enable skill Ring.

Sau khi nhấn ENABLE TO USE, hãy điền đủ thông tin để kết nối tài khoản Ring với Alexa.

Một khi đã kết nối được tài khoản, cộng thêm việc sở hữu một chiếc loa thông minh tích hợp sẵn trở lý ảo Alexa bất kỳ, bạn sẽ có thể nghe được tiếng chuông trên loa.

Từ nay, mỗi khi có khách nhấn, tiếng chuông sẽ vang lên không chỉ ở loa của Ring Video Doorbell mà nó còn ở cả loa thông minh bạn đã kết nối nữa. Cài đặt như sau:

  1. Mở ứng dụng Alexa, chọn tab Devices ở dưới cùng bên phải.
  2. Chọn All Devices.
  3. Tìm tới chuông cửa thông minh của bạn.
  4. Bật tính năng Doorbell Press như một thông báo.
  5. Bật tính năng Motion Announcement nếu bạn cũng muốn nhận được thông báo khi có chuyển động.
  6. Thay đổi tiếng chuông (nếu cần).

Xem hình ảnh ngoài cửa với Alexa

Với những gia đình có màn hình thông minh Echo Show hay Echo Spot, sau khi nghe thấy chuông, bạn có thể dễ dàng nhìn hình ảnh ngoài cửa bằng lệnh “Alexa, show my front door”. Xem xong thì chỉ cần nói “Alexa, hide my front door.”.

Khả năng trong thời gian tới, Alexa sẽ bổ sung thêm tính năng tự động hiển thị hình ảnh chuông cửa khi có khách ấn chuông thay vì phải yêu cầu thủ công như hiện nay. Khi nào có thông tin mới Gu Công Nghệ sẽ cập nhật thêm trong bài viết này.

Trả lời chuông cửa với Alexa

Kể từ tháng 1/2019, bạn còn có thể giao tiếp 2 chiều với khách đang chờ ở ngoài nữa. Để bắt đầu, chỉ cần nói “Alexa, answer front door” hoặc “Alexa, talk to front door.”.

Trong trường hợp đã bật sẵn chế độ xem hình ảnh bên ngoài với lệnh “Alexa, show me front door” ở trên, chỉ cần nhấn bật mic ở màn hình để bắt đầu trò chuyện.

Comment của bạn

Trả lời