Aqara bắt đầu tích hợp Siri và AirPlay cho Aqara Panel Hub S1 Plus - Gu Công Nghệ

Aqara bắt đầu tích hợp Siri và AirPlay cho Aqara Panel Hub S1 Plus

Aqara mới đây đã có một động thái hiếm thấy khiến nhiều người dùng bất ngờ khi Siri và AirPlay được kích hoạt cho màn hình thông minh, kiêm trung tâm điều khiển – Aqara Panel Hub S1 Plus. Đây là tính năng từng được “nhá hàng” tại sự kiện IFA đầu năm và hiện đã bắt đầu triển khai rộng rãi cho người dùng.

Khi bạn nói “Hey Siri”, micro tích hợp trong Panel Hub S1 Plus sẽ ghi nhận yêu cầu và chuyển tiếp đến HomePod hoặc HomePod mini. Những thiết bị này sẽ đảm nhiệm phần “nặng” như nhận dạng giọng nói và xử lý lệnh. Sau đó, phản hồi sẽ được phát trực tiếp qua loa của bảng điều khiển trung tâm.

Không chỉ vậy, AirPlay cũng đã được mở khóa, cho phép bạn truyền phát âm thanh đến Panel Hub S1 Plus tương tự như khi stream đến HomePod hay Apple TV. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là loa tích hợp của thiết bị chỉ phù hợp cho nhu cầu nghe cơ bản, nên chất lượng âm thanh sẽ không thể sống động như khi nghe trên loa chuyên dụng.

Về tính năng liên lạc nội bộ, nó sẽ cho phép bạn vừa gửi vừa nhận âm thanh liên lạc qua micro và loa trong bảng điều khiển trung tâm. Tính năng này có thể được truy cập từ Apple Home và trực tiếp qua Home Hub, cho phép bạn gửi tin nhắn thoại đến bất kỳ loa nào hỗ trợ AirPlay.

Tất cả những nâng cấp này sẽ có mặt trong firmware phiên bản 4.5.1 của Aqara Panel Hub S1 Plus và EU sẽ là khu vực đầu tiên nhận được cập nhật. Aqara cho biết các tính năng mới, đặc biệt là trải nghiệm điều khiển thông minh qua Siri và AirPlay sẽ sớm được mở rộng ra nhiều thị trường khác, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng chờ đợi nhé!

Bảng so sánh trước và sau khi cập nhật:

Firmware cũ Firmware mới (ver 4.5.1)
Âm thanh Chỉ dùng để phát âm báo hoặc chuông Có thể dùng như loa AirPlay, phát nhạc nhẹ, báo thức, thông báo
Intercom (Đàm thoại nội bộ) Hỗ trợ Intercom: Gửi/nhận tin nhắn âm thanh giữa các thiết bị Apple/Aqara
AirPlay  AirPlay (Beta): Truyền nhạc/podcast từ iPhone/iPad/Mac vào loa của S1 Plus
Micro tích hợp Chỉ dùng cho tính năng nội bộ Micro hoạt động như đầu vào cho Siri + Intercom
Chuông cửa Hỗ trợ chuông cửa Aqara Mở rộng hỗ trợ chuông cửa bên thứ ba
Hiển thị trong Apple Home Xuất hiện 2 ô: 1 ô chứa báo động + 2 công tắc; 1 ô chứa 6 nút wireless Gộp lại thành 1 ô duy nhất: Giao diện gọn gàng, trực quan hơn
Giao diện cài đặt & tính năng Nhiều menu rời, phải mở từng phần Mọi tính năng đều nằm chung trong mục cài đặt chính
Tích hợp Apple HomeKit Có hỗ trợ (Nhưng bị giới hạn) Thêm chức năng AirPlay receiver
Trải nghiệm người dùng Điều khiển chủ yếu bằng chạm hoặc qua app Điều khiển bằng giọng nói, âm thanh, chuông cửa, intercom
Rate this post

Comment của bạn

Để lại một bình luận

Zalo Chat Zalo: 0842 008 444
Messenger Messenger: Gu Công Nghệ
Gọi mua: 0842 008 444