Chúc mừng sinh nhật 6 năm của Google Chromecast

Ngày 24/7/2019 đánh dấu mốc tròn 6 năm lần đầu Google Chromecast xuất hiện trên thị trường.

Chromecast – một thiết bị nhỏ bé nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn trong suốt 6 năm qua đã mang biết bao chương trình truyền hình, phim ảnh chất lượng cao đến hàng triệu gia đình.

Trước khi có Chromecast, Google đã từng thử tạo ra nhiều thiết bị truyền phát trực tuyến khác như Android TV box, Nexus Q. Tuy nhiên, chỉ khi Chromecast ra đời vào năm 2013 thì mới thực sự có chỗ đứng trên thị trường. Nó được coi là thiết bị media tốt nhất của gã khổng lồ vào thời điểm bấy giờ với các ưu điểm: giá thấp, sử dụng đơn giản.

Năm 2013, Chromecast có hình dáng giống như một chiếc USB “kỳ lạ”. Thanh USB này có một đầu nối HDMI để cắm vào TV, đầu còn lại là cổng sạc để cấp nguồn.

Vào năm 2015, nó đã được thay đổi diện mạo – có thiết kế hình tròn, giống như các đĩa ghi cỡ nhỏ vậy. Chromecast bản 2015 có hỗ trợ mạng Wifi 802.11ac và 5GHz. Cùng thời điểm này, Chromecast Audio ra đời – sử dụng để kết nối với hệ thống loa thay vì TV. Dù cũng đã đem lại sự thích thú cho người dùng cùng doanh thu không nhỏ cho nhà sản xuất nhưng rất tiếc, năm 2019, Google đã ngưng sản xuất thiết bị này.

Năm 2016, Google tiếp tục tung bản nâng cấp hơn của Chromecast – Chromecast Ultra với tính năng hỗ trợ video 4K cùng khả năng truyền phát mượt mà hơn.

Vào cuối năm 2018, Chromecast thế hệ thứ 3 ra đời sau khi được thiết kế lại vẻ bề ngoài, các tính năng bên trong chỉ là nâng cấp nhỏ.

Phiên bản thứ 3 hiện đang được bán rất chạy trên thị trường bởi giá cả vừa phải, hình thức nhỏ gọn, sử dụng đơn giản. Người dùng chỉ cần cắm thiết bị vào TV, màn hình máy chiếu… và làm một vài thao tác cài đặt ban đầu là có thể nằm dài trên ghế sofa giải trí rồi.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466